Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cụ ông Puerto Rico thành người cao tuổi nhất thế giới

Cụ ông Emilio Flores Marquez đến từ Puerto Rico đã được tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là người đàn ông sống thọ nhất thế giới.

Ông Emilio Flores Marquez sinh ra ở Carolina, Puerto Rico, vào năm 1908. Ông đã sống 112 năm 326 ngày và mới được tổ chức Kỷ lục Guinness trao bằng chứng nhận là người đàn ông sống thọ nhất thế giới, Straits Times đưa tin.

Khi được hỏi về tuổi thọ, ông Marquez chia sẻ bí quyết sống lâu là có lòng trắc ẩn.

Ông Emilio Flores Marquez sinh ra ở Carolina, Puerto Rico, vào năm 1908. Ảnh: Guinness World Record.

“Cha đã nuôi nấng tôi bằng tình yêu thương và dạy tôi cách yêu thương mọi người. Ông ấy luôn nói với tôi và các anh chị em rằng phải cố làm việc thiện và chia sẻ mọi thứ với người khác. Ngoài ra, Chúa Kitô sống trong lòng tôi”, tổ chức Guinness dẫn lời ông Marquez.

Ông Marquez là người con lớn thứ hai và là con trai cả trong số 11 anh chị em. Ông chỉ được đến trường trong 3 năm, rồi dành phần lớn cuộc đời để làm việc trong trang trại trồng mía của gia đình.

Ông Marquez có 4 người con với người vợ Andrea Perez De Flores. Bà Andrea đã qua đời vào năm 2010, hưởng thọ 75 tuổi.

Trước đó, người đàn ông cao tuổi nhất thế giới là cụ ông Dumitru Comanescu người Romania. Ông Comanescu qua đời vào ngày 27/6/2020, hưởng thọ 111 tuổi 219 ngày.

Tổng biên tập Craig Glenday của tổ chức Kỷ lục Guinness cho biết: “Tôi luôn cảm thấy vinh dự khi được tôn vinh những cá nhân nổi bật này. Năm nay, chúng tôi đã xử lý đơn đăng ký của không chỉ một, mà là hai ứng cử viên cho danh hiệu người sống lâu nhất trên thế giới”.

Uyên Uyên

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/cu-ong-puerto-rico-thanh-nguoi-cao-tuoi-nhat-the-gioi-post1233184.html