Cử tạ: Lê Văn Công phá kỷ lục thế giới

Gốc
Ở giải vô địch cử tạ người khuyết tật châu Á 2015 diễn ra tại thành phố Almaty (Kazakhstan), lực sĩ Lê Văn Công của Việt Nam đã phá kỷ lục thế giới hạng cân 49 kg.

Hạng cân 49kg của Lê Văn Công có tổng cộng 10 VĐV tham dự, trong đó có VĐV rất mạnh của Nigeria và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, Lê Văn Công đã vượt qua những đối thủ của mình để đoạt HCV hệ vô địch châu Á và HCV hệ vô địch mở rộng với thành tích 177kg sau 3 lần cử, hơn người xếp thứ hai là Adesokhan Yakubu (Nigeria) chỉ 1kg.

Lê Văn Công (giữa) phá kỷ lục thế giới do chính anh nắm giữ

Không dừng lại ở đó, chàng lực sỹ nặng chưa đầy 49kg đã quyết định đăng ký thi vòng đấu dành cho các VĐV vô địch các hạng cân, với quyết tâm phá kỷ lục thế giới. Kết quả, chàng trai 31 tuổi của Việt Nam đã khiến tất cả phải thán phục khi nâng thành công mức tạ 182kg, phá thành công kỷ lục thế giới do chính anh đang nắm giữ (181,5kg).

Trao đổi với báo chí sau thành công ấn tượng này, Lê Văn Công cho biết “Tuy là giải châu Á nhưng ban tổ chức mở rộng cho các VĐV mạnh khắp thế giới tham dự nên tầm vóc giải ngang bằng với giải vô địch thế giới. Tôi rất hạnh phúc với thành tích này. Nhưng điều khiến tôi hài lòng nhất là mỗi lần bước ra thi đấu thì tôi lại vượt qua chính bản thân mình”.

Ở hạng cân 54 kg nam, lực sĩ Nguyễn Bình An cũng đã xuất sắc đạt thành tích 183 kg để phá kỷ lục châu Á và đoạt HCV hệ vô địch châu Á. Tuy nhiên, Bình An chỉ đoạt HCB hệ vô địch mở rộng do kém thành tích VĐV người Nigeria Ezuruike Roland vỏn vẹn 1kg.

Hoàng Anh

Tin nóng

Tin mới