Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cụ thể hóa nhiệm vụ thực hiện khát vọng

Chiều 14/12, trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII, diễn ra diễn đàn 'Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên' với sự tham dự của anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn. Các đại biểu cho rằng, các bạn trẻ hãy xây dựng cho mình lý tưởng, khát vọng cao đẹp vì Tổ quốc, cộng đồng.

Nói về khát vọng cống hiến, anh Nguyễn Đồng Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao xúc động kể về người bác đã hy sinh của mình. Bác của anh Đồng Anh là một sinh viên xuất sắc có cơ hội được đi du học ở Nga nhưng đã tạm gác giấc mơ của riêng mình, đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

“Bác của tôi đã hy sinh, đến giờ chưa tìm thấy phần mộ. Thời kỳ đó, bác tôi không phải là người duy nhất mà có hàng triệu thanh niên sẵn sàng hy sinh hạnh phúc riêng tư, xung phong lên đường ra trận, với một khát khao chung là mang lại bình yên, tự do cho gia đình, cho Tổ quốc”, anh Đồng Anh nói.

“Khát vọng cống hiến của tuổi trẻ là tiềm năng to lớn của mỗi quốc gia, dân tộc. Tiềm năng nếu không được khơi dậy, không thể trở thành tiềm lực, không có sức mạnh thực tiễn”.

Trung tá Hà Đức Quân, Trưởng ban Công tác Quần chúng, Binh chủng Tăng thiết giáp

Nhắc lại câu chuyện quá khứ, anh Đồng Anh mong muốn các bạn hãy tiếp nối truyền thống, noi gương thế hệ cha anh đi trước, xây dựng cho mình lý tưởng, khát vọng cao đẹp vì Tổ quốc, cộng đồng. Mỗi bạn trẻ hãy nỗ lực mỗi ngày để làm tốt nhất công việc của mình, mục tiêu năm 2045.

“Đại hội lần thứ XIII của Đảng đặt ra mục tiêu năm 2045 đất nước ta sẽ trở thành một nước phát triển, thu nhập cao, chúng ta là thế hệ được lựa chọn để hiện thực hóa mục tiêu đó. Mỗi bạn trẻ chúng ta hãy nỗ lực, phấn đấu mỗi ngày để góp phần hiện thực hóa khát vọng cao đẹp đó”, anh Đồng Anh nói.

Đại hội thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ Việt Nam với một khát vọng vươn lên, bản lĩnh, sáng tạo Ảnh: Dương Triều

Đại hội thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ Việt Nam với một khát vọng vươn lên, bản lĩnh, sáng tạo Ảnh: Dương Triều

Trung tá Hà Đức Quân, Trưởng ban Công tác Quần chúng, Binh chủng Tăng thiếp giáp cho rằng, khát vọng cống hiến là những mong muốn lớn lao của con người, được đóng góp công sức của mình cho xã hội, với một sự thôi thúc mạnh mẽ, quyết tâm cao độ để đạt được những mong muốn tốt đẹp đó.

Theo anh Quân, Việt Nam hiện có hơn 22 triệu thanh niên là lực lượng đông đảo nhất trong cơ cấu dân số, quyết định tương lai, vận mệnh của đất nước. “Một đất nước có lớp người trẻ đầy khát vọng, cống hiến sẽ tiềm tàng nguồn giá trị to lớn cho sự phát triển cường thịnh”, anh Quân nói.

Anh Quân cho rằng, trong công cuộc đổi mới hiện nay, tuổi trẻ Việt Nam đang tràn đầy khát vọng vươn ra thế giới. Những gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc, toàn quân trong những năm gần đây đã minh chứng rõ nét điều đó.

Vì vậy, theo Trung tá Hà Đức Quân, tổ chức Đoàn các cấp cần khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong mỗi bạn trẻ. Mục tiêu vĩ đại này đòi hỏi phải được thực hiện thấu triệt và triển khai toàn diện trong mọi đoàn viên thanh niên (ĐVTN).

Anh Nguyễn Ngọc Dân, Bí thư Đoàn cơ quan Ban tổ chức T.Ư đề xuất cần cụ thể hóa các nội dung thế nào là “khát vọng”, thế nào là “cống hiến” trong thời đại ngày nay. Từ đó, xây dựng cụ thể hóa nhiệm vụ thực hiện khát vọng đối với từng nhóm đối tượng.

LƯU TRINH