Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cù Thị Trà: Diễn viên 'Hành trình công lý' ai cũng 'đỉnh', không có gì để chê

Chuyên trang Gia Đình & Xã Hội - Báo Sức khỏe & Đời sống
Gốc

'Dàn sao của VFC nói chung và các diễn viên 'Hành trình công lý' nói riêng, mỗi người có một nét diễn khác nhau nhưng thật sự là phải diễn cùng mới thấy anh chị giỏi tới cỡ nào. Ai cũng đỉnh, không có gì để chê luôn!', diễn viên Cù Thị Trà - Nữ luật sư 'Hành trình công lý' chia sẻ.

- Xin chào Cù Thị Trà! Được tham gia phim của VFC là niềm mơ ước của nhiều người. Là người "ngoại đạo", lần đầu được đóng phim của VFC, cảm giác của chị thế nào?

Tôi may mắn được nhà sản xuất gọi tới casting và được nhận vai Thanh trong "Hành trình công lý". Tôi khá thích tính cách của nhân vật này, tuy có hơi bốc đồng, đa nghi nhưng yêu ghét rõ ràng, thẳng thắn và bảo vệ những người bạn xung quanh.

Mặc dù từng đóng vai nhỏ trong một số phim nhưng đây là lần đầu tiên tôi được tham gia phim của VFC. Thời gian đầu, tôi rất hồi hộp, có chút chút áp lực vì diễn với các anh chị nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, đạo diễn cùng các diễn viên trong đoàn khá kiên nhẫn chỉ dạy nên tôi nhanh chóng làm quen với vai diễn.

"Trước đây tôi cũng tham gia những vai nhỏ nhưng lần đầu được tham gia phim của VFC, tôi khá áp lực", nữ diễn viên chia sẻ.

"Trước đây tôi cũng tham gia những vai nhỏ nhưng lần đầu được tham gia phim của VFC, tôi khá áp lực", nữ diễn viên chia sẻ.

- Dù chỉ là tuyến phụ, nhưng hóa thân thành một nữ luật sư trong "Hành trình công lý" hẳn chị cũng phải "đầu tư" nhiều?

Nếu nói về đầu tư trang phục thì tôi tiết kiệm được khoản này. (Cười) Bởi trang phục của luật sư Thanh khá là tương đồng với thời trang "nghiêm túc" tôi diện ở đời thường. Vì thế, gần như tôi chỉ "bê" nguyên xi hình ảnh lên phim thôi.

Còn về mặt diễn xuất, tôi "đầu tư" theo cách đơn giản nhất là làm quen với các anh chị diễn viên để có tâm lý thoải mái nhất khi lên hình. Ngoài ra, tôi cố gắng tự trau dồi, học hỏi và nhờ các anh chị diễn viên trong đoàn cùng đạo diễn chỉ cách diễn, lời thoại sao cho tốt.

Từ khi "Hành trình công lý" lên sóng đến nay, tôi vẫn theo dõi bình luận của khán giả, cũng như nhận xét của ekip phim. Dù có khen hay chê thì với tôi đều là động lực để cố gắng hơn. Vì mọi người còn nhận xét là còn đang quan tâm và giúp đỡ mình.

- Đóng cặp với nhiều diễn viên đình đám VFC, chị ấn tượng với ai?

Dàn sao của VFC nói chung và các diễn viên "Hành trình công lý" nói riêng, mỗi người có một nét diễn khác nhau nhưng thật sự là phải diễn cùng mới thấy anh chị giỏi tới cỡ nào. Ai cũng đỉnh, không có gì để chê luôn!

Tôi diễn chung với chị Hồng Diễm nhiều nên thực sự phải cảm thán rằng chị ấy rất đáng yêu và chuyên nghiệp. Tôi phải học hỏi các anh chị rất nhiều rất nhiều!

Cù Thị Trà cao 1m66, nặng 47 kg và có lợi thế ở gương mặt ăn ảnh. Cô sinh năm 1999 và là người mẫu ảnh thời trang trước khi thử sức với diễn xuất.

Cù Thị Trà cao 1m66, nặng 47 kg và có lợi thế ở gương mặt ăn ảnh. Cô sinh năm 1999 và là người mẫu ảnh thời trang trước khi thử sức với diễn xuất.

- Không chỉ là một nữ luật sư khá thời thượng trên phim, ngoài đời theo dõi trang cá nhân có thể thấy Cù Thị Trà khoe nhiều bộ ảnh phong cách sexy, táo bạo. Chị có ngại phong cách phóng khoáng như thế sẽ ít có cơ hội nhận vai tử tế hoặc thậm chí là vai chính?

- Không chỉ là một nữ luật sư khá thời thượng trên phim, ngoài đời theo dõi trang cá nhân có thể thấy Cù Thị Trà khoe nhiều bộ ảnh phong cách sexy, táo bạo. Chị có ngại phong cách phóng khoáng như thế sẽ ít có cơ hội nhận vai tử tế hoặc thậm chí là vai chính?

Tôi nghĩ vai luật sư Thanh cũng là một vai tử tế đấy chứ. Nếu nói đến vai nữ chính thì tôi còn phải nghiêm túc rèn luyện, học hỏi nhiều mới dám nghĩ đến.

Hoặc được nhận một vai phản diện tôi cũng không ngại đâu. Tôi không ngại thay đổi bản thân để có thêm màu sắc cho con đường nghệ thuật của mình.

- Nhân nói về điều này, với những hình ảnh xinh đẹp, sexy hiện tại, nhiều người thắc mắc vì sao chị không tham gia các cuộc thi nhan sắc?

Tôi nghĩ các cuộc thi nhan sắc tiêu chí không chỉ dừng lại ở ngoại hình xinh đẹp hay sexy. Ngoài ra, thú thật tôi thích đi trên con đường nghệ thuật với vai trò là một diễn viên hơn. Vì thế, tôi muốn dành toàn tâm toàn ý, tất cả thời gian và công sức để học hỏi kinh nghiệm diễn.

Nghiêm túc mà nói, tôi là dân "ngoại đạo", không hề theo học các trường nghệ thuật. Tôi học kế toán tại Đại học Kinh tế Quốc dân và làm mẫu ảnh. Xuất phát điểm như thế nên xác định làm diễn viên tôi phải nỗ lực hơn người khác rất nhiều. Bên cạnh đó, tôi vẫn làm model vì tôi rất thích mặc đẹp và chụp hình. (Cười)

- Thực ra, với nhiều người đẹp, khi tham gia cuộc thi nhan sắc không đặt nặng việc việc phải giành giải cao hay lọt top, mà một phần lý do là muốn có danh tiếng tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động nghệ thuật!

Mỗi bạn trẻ thì đều có một con đường riêng để phát triển sự nghiệp cá nhân. Nhưng với riêng tôi, tôi vẫn nhấn mạnh rằng muốn học hỏi và trau dồi kĩ năng diễn xuất hơn. Tôi muốn đến với diễn xuất bằng thực lực của chính mình.

- Nói như thế nhưng một cô gái gen Z, hẳn chị cũng quan tâm đến các cuộc thi nhan sắc? Chị có ấn tượng với nàng hậu nào không?

Tôi cảm thấy tất cả hoa hậu ai cũng đều rất giỏi. Không chỉ ngưỡng mộ nhan sắc tôi còn hâm mộ họ bởi học vấn và độ chuyên nghiệp. Vì thế, để nói chọn ra một hoa hậu mà tôi thích nhất thì rất là khó.

Cảm ơn chia sẻ của Cù Thị Trà!

An Khánh