Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cử tri 6 xã biên giới Nam Giang (Quảng Nam) nô nức tham gia bầu cử sớm

Sáng ngày 16/5, cử tri 6 xã biên giới của huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam gồm: Đắc Pring, Đắc Pre, Đắc Tôi, La Dêê, La Êê và Chơ Chun đã nô nức đi bầu cử sớm cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệ kỳ 2021-2026.

Từ sáng sớm, đông đảo các cử tri đã tập trung đông đủ tại điểm bầu cử để thực hiện các thủ tục theo quy định.

Huyện Nam Giang tổ chức bầu cử sớm tại 6 xã biên giới kể trên trở thành đơn vị duy nhất của tỉnh Quảng Nam được Hội đồng bầu cử Trung ương cho phép.

Điểm bầu cử số 2 xã La Êê là nơi diễn ra lễ khai mạc chung cho các điểm bầu cử còn lại của 6 xã.

Từ sáng sớm, đông đảo các cử tri đã tập trung đông đủ tại điểm bầu cử, xếp hàng và thực hiện các thủ tục theo quy định để tiến hành bỏ lá phiếu cho ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND tỉnh mà mình đặt nhiều niềm tin.

Tuy nhiên trước đó, được sự hướng dẫn của Ủy ban bầu cử địa phương, các cử tri đã được hướng dẫn mang khẩu trang, đo thân nhiệt, dùng nước sát khuẩn và giữ khoảng cách tại khu vực bầu cử theo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Ủy ban bầu cử huyện Nam Giang, tại 6 xã bầu cử sớm lần này có 24 điểm bầu cử; tổng số cử tri tham gia bầu cử hơn 4.800 người.

Chị Cơ lâu Thị Hồng, cử tri lần đầu tiên tham gia bỏ phiếu bầu cử vui mừng cho biết, lần đầu tham gia bỏ phiếu cũng hơi lo lắng và hồi hộp, nhưng mình rất vui vì đã lựa chọn và tin tưởng vào các ứng cử viên bầu cử lần này, mong rằng các đại biểu do mình chọn sẽ đóng góp trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Trong khi đó, cử tri A Lăng Lúa bày tỏ mong rằng các đại biểu lần này sau khi trúng cử sẽ giữ lời hứa trước dân trong các đợt tiếp xúc cử tri để mang lại hạnh phúc, ấm no cho nhân dân, nhất là đồng bào các dân tộc miền núi còn nhiều khó khăn như huyện Nam Giang.

Theo ông Bhnước Bích, Tổ trưởng tổ bầu cử số 2 thôn Pà Oi xã La Êê cho biết, đồng bào vùng cao rất tin tưởng cuộc bầu cử lần này, bởi các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đều có trình độ và kinh nghiệm, hy vọng họ sẽ là người đại biểu xứng đáng được nhân dân bầu và tin tưởng.

Theo quan sát của phóng viên, do công tác chuẩn bị trước khá chu đáo nên cuộc bầu cử diễn ra thành công như mong đợi. Đặc biệt, tại tất cả các điểm bầu cử đều hoàn thành bầu cử khá sớm, kết thúc lúc 10 giờ sáng cùng ngày; hầu hết các cử tri khi tham giả bỏ phiếu bầu cử đều rất nô nức, phấn khởi, tin tưởng vào sự lựa chọn của mình, đồng thời qua đó mong muốn cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Các cử tri tiến hành bỏ phiếu.

Trực tiếp đến dự lễ khai mạc và theo dõi quá trình diễn ra cuộc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 2 xã La Êê, đồng chí Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã biểu dương sự chuẩn bị chu đáo của huyện Nam Giang và các xã; đồng thời cho biết, các điểm bầu cử đã có sự chuẩn bị chu đáo, từ điểm chính đến các thùng phiếu phụ, các lực lượng hỗ trợ và bảo vệ khu vực bỏ phiếu. Cuộc bầu cử diễn ra trong không khí trang nghiêm, sôi nổi, đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh; các cử tri lớn tuổi già yếu hay người bệnh, thùng phiếu được đưa đến tận nhà để bỏ phiếu.

Thông tin từ Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Nam và huyện Nam Giang, đúng 10h cùng ngày, cuộc bầu cử đã kết thúc tại cả 6 xã lần này.

“Hầu hết cử tri nhận thấy được quyền lợi của mình đối với cuộc bầu cử, tán thành danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và rất hào hứng, phấn khởi khi tham gia bỏ phiếu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước và trong ngày bầu cử sớm tại các địa phương được đảm bảo, các phương án bảo vệ được triển khai theo đúng kế hoạch. Cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được chuẩn bị chu đáo, các tài liệu phục vụ bầu cử được cấp phát đầy đủ trước ngày bầu cử. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử được quan tâm, chú trọng. Các khu vực bỏ phiếu được trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, và thực hiện giãn cách theo quy định” - Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Nam đánh giá./.

Tin, ảnh: Đình Tăng

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://daihoi13.dangcongsan.vn/tin-moi/cu-tri-6-xa-bien-gioi-nam-giang-quang-nam-no-nuc-tham-gia-bau-cu-som-6279