Cử tri bức xúc với thiếu trường, nạn học thêm

Gốc
Đoàn đại biểu HĐND TP Hà Nội đã có các buổi tiếp xúc cử tri các quận, huyện trước kỳ họp HĐND TP Khóa XIV, ghi nhận những ý kiến phản ánh của cử tri về các vấn đề “nóng” của xã hội.

Bức xúc vì thiếu trường

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Đống Đa, vấn đề được nhiều người dân quan tâm nhất vẫn là ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, thiếu trường mầm non và thu hồi đất công…

Cử tri phường Quốc Tử Giám và phường Phương Liệt nhấn mạnh đến tình trạng thiếu trường mầm non trên địa bàn quận. Quận Đống Đa hiện là quận có nhiều phường “trắng” trường mầm non công lập nhất của thành phố. Tình trạng trẻ không có đủ chỗ để học, phải tìm đến các trường tư thục, dân lập hay nhóm trẻ khá phổ biến. Không những thế, vì thiếu trường nên mỗi mùa tuyển sinh lại nảy sinh nhiều tiêu cực.

Vấn đề ùn tắc giao thông tại khu vực Trường tiểu học Văn Chương cũng như nút cổ chai đường Trường Chinh, Lương Đình Của cũng được nhiều cử tri đề đạt ý kiến. Bên cạnh đó, người dân cũng đề nghị thành phố hạ ngầm hệ thống dây điện, cảnh quan hai bên đường tại khu vực Đài tưởng niệm B52 ở giữa phố Khâm Thiên vì đây là điểm tham quan của khá nhiều du khách. Cử tri tại nhiều phường thuộc quận Đống Đa bày tỏ bức xúc và đề nghị Thành phố giải quyết triệt để việc nhiều hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, đất công làm sở hữu tư nhân, sớm thu hồi đất công dành cho những công trình phúc lợi xã hội nhằm nâng cao đời sống người dân trên địa bàn…

Tại quận Cầu Giấy, các cử tri kiến nghị cần phải thanh tra vì xảy ra một số trường ép học sinh học thêm được “giả danh” dưới hình thức thông qua Hội phụ huynh.

Giao thông – vấn đề nan giải

Cử tri quận Cầu Giấy bức xúc vì tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông xảy ra như một “vấn nạn”. Ngoài việc đổi giờ làm, cử tri cũng đề nghị thành phố xem xét kỹ việc có nên chọn đường riêng cho xe buýt hay không vì hiện nay cơ sở hạ tầng giao thông của Hà Nội rất kém, chọn đường cho xe buýt sẽ không khả thi.

Cử tri phường Khương Trung (quận Thanh Xuân) nêu ý kiến về tình trạng đường giao thông chưa được đầu tư nâng cấp nên vẫn tồn tại tình trạng úng gập kéo dài. Cần mở rộng và nâng cấp đường Lê Trọng Tấn để sớm được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Cử tri Nguyễn Văn Dậu, phường Kim Giang kiến nghị, thành phố cần sớm phê duyệt và công bố quy hoạch các ô đất chức năng trên địa bàn phường để tạo điều kiện cho công tác quản lý của chính quyền cũng như người dân nắm bắt được tình hình sử dụng đất từ đó tránh được tình trạng mua bán trái phép, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Sớm triển khai thực hiện các dự án đã được phê duyệt trên địa bàn phường như hồ Khương Trung 1, Trường PTTH Khương Đình, đường Vương Thừa Vũ kéo dài.

Đoàn đại biểu HĐND TP đã tiếp thu, giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời hứa sẽ chuyển các ý kiến của cử tri đến HĐND, UBND Thành phố xem xét, giải quyết.

Bạch Dương

Tin nóng

Tin mới