Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cử tri các xã biên giới Quảng Bình nô nức đi bầu cử sớm

Cử tri của 17 điểm ở các xã biên giới tỉnh Quảng Bình đã nô nức đến các điểm bỏ phiếu để bầu cử sớm hơn 2 ngày so với bầu cử toàn quốc.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Sáng nay, 21/5, hơn 3.100 cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc 2 huyện Quảng Ninh và Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tiến hành bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Từ sáng sớm, bà con đồng bào dân tộc Vân Kiều tại bản Ploang, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh đã tâp trung tại khu vực bầu cử để tìm hiểu về tiểu sử của các ứng cử viên để tiến hành bỏ phiếu.

Anh Hồ Văn Hợi, cư tri bản Ploang, cho biết: “Lần đầu tiên được đi bầu cử, tôi rất vinh dự và tự hào được cầm lá phiếu trên tay, bầu ra những người có đức có tài để giúp đỡ, nói lên tiếng nói của nhân dân”.

Chị Hồ Thị Hương, cử tri bản Ploang phấn khởi: “Hôm nay, khi được cầm trên tay lá phiếu cử tri, tôi phải chọn người đủ đức, đủ tài để đại diện cho bà con của quê hương mình. Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, bản Ploang quê tôi nay đã có nhiều thay đổi rõ rệt, bà con phấn khởi lắm khi có cái ăn cái mặc, chế độ chính sách được giải quyết thấu đáo, trẻ con được đến trường, bà con được chăm sóc sức khỏe chu đáo…".

Người dân hai huyện ở Quảng Bình đi bầu cử sớm - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ông Hoàng Mạnh Hà, Bí thư xã trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết: “Trước một tuần, chúng tôi đã thường xuyên tuyên truyền cho bà con để có ý thức hơn trong việc đi bầu cử, xem đây là quyền lợi của mình. Qua kiểm tra các điểm bầu cử sáng nay thì cơ bản tỷ lệ cử tri đi bầu đều ở mức cao nhất”.

Theo ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, đến thời điểm này, qua báo cáo sơ bộ từ các điểm bầu cử sớm, mọi việc diễn ra hết sức thuận lợi, bà con rất nghiêm tục trong việc đi bầu cử. Toàn thể bà con, tổ bầu cử và hội đồng bầu cử cũng thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch. “Hy vọng rằng qua cuộc bầu cử sớm này, chúng tôi sẽ có thêm kinh nghiệm để tổ chức ngày bầu cử sắp tới diễn ra trên toàn tỉnh một cách thuận lợi”, ông Thắng cho biết.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên hoạt động bầu cử tại các điểm bầu cử sớm diễn ra khá thuận lợi, đến khoảng 15h ngày 21/5, đã có hơn 95% cử tri đi bỏ phiếu.

Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Bình, hoạt động bầu cử tại 17 khu vực bỏ phiếu bầu cử sớm diễn ra đúng luật, dân chủ, an toàn và nghiêm túc, trong bầu không khí sôi nổi và đã thực sự trở thành Ngày hội lớn của đồng bào dân tộc ở địa phương.

Lưu Hương

Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/xa-hoi/cu-tri-cac-xa-bien-gioi-quang-binh-no-nuc-di-bau-cu-som/432000.vgp