Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cử tri Hà Nam đề nghị sớm đưa 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 vào hoạt động

Kiến nghị của cử tri với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam về những vấn đề liên quan đến việc thực hiện chủ trương xây dựng và đưa vào sử dụng cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức nhằm đáp ứng việc giảm tải cho các cơ sở y tế của Hà Nội và cung ứng dịch vụ y tế có chất lượng.

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý.

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý.

Ngày 17/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV với cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp.

Tại buổi tiếp xúc các ý kiến, kiến nghị của cử tri với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam về những vấn đề liên quan đến việc: Thực hiện chủ trương xây dựng và đưa vào sử dụng cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức nhằm đáp ứng việc giảm tải cho các cơ sở y tế của Hà Nội và cung ứng dịch vụ y tế có chất lượng. Đến nay, các hạng mục của 2 Bệnh viện về cơ bản đã hoàn thành. Người dân tỉnh Hà Nam mong muốn cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức sớm đi vào hoạt động để người dân địa phương cũng như các tỉnh lân cận được thụ hưởng dịch vụ y tế có chất lượng cao. Do vậy, cử tri tiếp tục đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành khẩn trương hoàn thiện đối với hai bệnh viện sớm đưa vào sử dụng để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân, tránh gây lãng phí.

Cử tri phát biểu nêu kiến nghị tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam.

Cử tri phát biểu nêu kiến nghị tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam.

Cử tri Hà Nam cũng đề nghị: Nhà nước cần tiếp tục quan tâm chính sách cải cách tiền lương vì thu nhập của người lao động hiện nay thấp so với mặt bằng chung để nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo đảm an sinh xã hội. Đồng thời, nâng chế độ đãi ngộ đối với đội ngũ cán bộ làm công tác ở cơ sở, bởi đây là đối tượng trực tiếp gần dân, giải quyết những khó khăn vướng mắc thuộc thẩm quyền ngay từ cơ sở. Đề nghị Nhà nước, Quốc hội nghiên cứu tăng mức hỗ trợ khi thu hồi đất nông nghiệp, đất ở, đất vườn để thực hiện các dự án vì hiện nay mức đền bù, hỗ trợ thấp so với giá cả thị trường phần nào ảnh hưởng tới đời sống của nhân dân, gây khó khăn cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền trả lời, giải quyết.

Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu và trả lời ý kiến của cử tri.

Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu và trả lời ý kiến của cử tri.

Đồng chí Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam đã trả lời cử tri về Dự án xây dựng mới cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được đầu tư theo Quyết định số 125/QĐ-TTg ngày 16/01/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay, các công trình đã hoàn thành khoảng hơn 90% khối lượng phần xây lắp; đối với trang thiết bị y tế, Ban Quản lý dự án y tế trọng điểm đang phối hợp các bệnh viện rà soát danh mục, số lượng, cấu hình, tính năng kỹ thuật để triển khai các thủ tục đấu thầu theo quy định. Hiện nay, Bộ Y tế đang phối hợp Bộ Xây dựng và các bộ liên quan báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để hoàn thiện phần xây lắp; đồng thời chỉ đạo chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu để tiếp tục hoàn thiện phần xây lắp, giao các bệnh viện triển khai mua sắm trang thiết bị để sớm hoàn thành dự án đưa vào sử dụng.

NGUYỄN ĐÀO PHƯƠNG