Cửa hàng 100 yên ở Nhật: Thiên đường cho người thu nhập thấp

Gốc
Chuỗi cửa hàng đồng giá 100 yên phát triển rất mạnh tại Nhật. Có thể nói, chỉ tại Nhật, loại cửa hàng này mới thành công đến như vậy.

Cửa hàng 100 yên ở Nhật: Thiên đường cho người thu nhập thấp - Ảnh 1

Đây là nơi có thể tìm thấy tất cả những thứ cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày với giá rẻ nhất – 100 yên. Cửa hàng 100 yên có ở khắp đất nước Nhật Bản với quy mô lớn nhỏ khác nhau, trong những cửa hàng bách hóa lớn hay những góc nhỏ trong trung tâm mua sắm.

Đối với những người tiêu dùng muốn tiết kiệm chi phí, cửa hàng 100 yên đã mang ý nghĩa thật sự to lớn. Đây là cửa hàng không thể thiếu dành cho cả du khách lẫn người dân Nhật. Các nhà bán lẻ cũng sáng tạo thêm nhiều mẫu mã sản phẩm, đồng thời di chuyển địa điểm sản xuất sang những nước có chi phí nhân công thấp, nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cả về chất lượng và giá thành sản phẩm.

Cửa hàng 100 yên ở Nhật: Thiên đường cho người thu nhập thấp - Ảnh 2

Hàng hóa tại cửa hàng 100 yên rất phong phú, từ các vật dụng gia đình như bếp, chén bát, vệ sinh nhà cửa, đồ làm vườn, dụng cụ văn phòng phẩm, sách vở, đến đồ nghề sửa xe, mỹ phẩm, quần áo, thực phẩm… đủ thứ các hàng hóa có thể cần đến. Hầu hết những sản phẩm bày bán trong cửa hàng 100 yên này là hàng Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam, Hàn Quốc nhưng cũng có hàng của Nhật.

Cửa hàng 100 yên ở Nhật: Thiên đường cho người thu nhập thấp - Ảnh 3

Điều này làm cho các cửa hàng rất đông khách đến mua sắm. Giá các sản phẩm cũng phù hợp với túi tiền cho người dân và du khách. Các sản phẩm dù có xuất xứ của Trung Quốc nhưng chất lượng đã được kiểm định kĩ càng tại Nhật, vì thế không quá lo ngại khi mua hàng Trung Quốc tại đây. Tại Nhật, họ quan niệm dù giá rẻ nhưng chất lượng hàng hóa phải bảo đảm. Sản phẩm tại đây từ trước đến nay hiếm khi gặp phàn nàn của khách hàng. Ở Nhật việc kiểm tra chất lượng hàng hóa được Chính phủ quy định rõ ràng và thực hiện một cách nghiêm ngặt.

Chuỗi cửa hàng 1 giá này ở Nhật được ghi nhận là hình thành từ cuối thời Taisho. Năm 1926 (Taisho 15), Takashimaya, tên 1 chuỗi siêu thị cao cấp được phát triển theo phong cách phương Tây đã thành lập tại chi nhánh Osaka 1 “quầy hàng 1 giá”. Tháng 3/1985 (Showa 60) tại tỉnh Aichi, cửa hàng với cái tên “Cửa hàng 100 yên” lần đầu tiên xuất hiện tại Nhật. Những năm 1990, chuỗi cửa hàng “Daiso” được khai trương.

Khánh Phương

Tin nóng

Tin mới