Cửa hàng áp dụng nhiều biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19 và duy trì kinh doanh

Gốc
Sau khi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ban hành Công điện số 06/CĐ-UBND về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19, các cửa hàng kinh doanh tạp hóa, ăn uống… đã áp dụng nhiều biện pháp để bảo đảm công tác phòng, chống dịch trong quá trình hoạt động. Tại một cửa hàng kinh doanh trên đường Ngô Gia Tự (quận Long Biên), tất cả các bàn ăn phục vụ khách đều được chủ cửa hàng lắp vách ngăn di động.
0:00 / 0:00
0:00

Tại một cửa hàng kinh doanh trên đường Ngô Gia Tự (quận Long Biên), tất cả các bàn ăn phục vụ khách đều được chủ cửa hàng lắp vách ngăn di động.

Chị Lê Minh Hoa (chủ cửa hàng) cho biết: “Chúng tôi lắp đặt vách ngăn từ chiều hôm qua (3-5). Vách ngăn di động này rất tiện lợi cho chúng tôi trong quá trình dọn dẹp và vệ sinh vào cuối ngày”.

“Khách hàng rất ủng hộ việc lắp vách ngăn của chúng tôi, bởi không gây bất tiện lại bảo đảm an toàn cho mọi người trong thời điểm này”, chị Hoa chia sẻ thêm.

Theo chị Hoa, ngoài việc lắp vách ngăn, cửa hàng cũng khuyến khích khách ngồi giãn cách trong lúc ăn uống.

Bên cạnh đó, một cửa hàng tạp hóa trên phố Hồng Mai (quận Hai Bà Trưng) cũng lắp đặt tấm chắn trước cửa để phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Trần Văn Thu (chủ cửa hàng) cho hay: “Gia đình tôi lắp đặt tấm chắn ngay sau khi dịch bệnh diễn biến phức tạp trở lại. Việc lắp tấm chắn khiến chúng tôi và hành khách yên tâm hơn khi tiếp xúc, mua bán”.

“Tôi hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng tại nhiều cửa hàng kinh doanh tạp hóa trên địa bàn thành phố”, ông Thu chia sẻ thêm.

Chủ cửa hàng dán thông báo để khách biết và thông cảm trong quá trình mua hàng.

Tại một cửa hàng tiện lợi trên phố Hàng Vôi (quận Hoàn Kiếm), đơn vị kinh doanh bố trí nước sát khuẩn tay và dán tờ tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 ở khu vực bên ngoài để khách lưu ý thực hiện.

Anh Nguyễn Văn An (quận Hoàn Kiếm) cho hay: “Tôi thấy cửa hàng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 rất tốt. Giúp mọi người nâng cao ý thức, yên tâm hơn khi mua hàng”.

Khách được bố trí ngồi giãn cách trong quá trình ăn uống tại cửa hàng.

Ngoài ra, tại một cửa hàng kinh doanh trà, cà phê trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên), đơn vị quản lý cũng dán tờ tuyên truyền ở khu vực cửa ra vào và khuyến khích khách mua hàng mang về sử dụng.

Quang Thái

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/kinh-te/998199/cua-hang-ap-dung-nhieu-bien-phap-de-phong-chong-dich-covid-19-va-duy-tri-kinh-doanh