Của hiếm Tuấn Anh

Gốc
Ngày 1/12, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của HAGL đã có buổi tập đầu tiên cùng đội 1 CLB Yokohama trong tuần thử việc tại Nhật Bản.

Của hiếm Tuấn Anh - Ảnh 1

Trước khi sang Nhật, cầu thủ quê Thái Bình đã tỏa sáng tại giải U21 Quốc tế 2015 trong màu áo U21 HAGL và giúp đội bóng phố Núi bảo vệ thành công chức vô địch.

Đây là giải đấu Tuấn Anh cho thấy sự trưởng thành vượt bậc khi hoàn thiện hơn ở khâu phòng ngự và phát động tấn công bên cạnh nền tảng kỹ thuật đã được khẳng định từ trước đó.

Đặc biệt, cầu thủ có biệt danh “Ronaldinho Việt” đã tỏ ra mạnh mẽ hơn trong các pha tranh chấp tay đôi.

Đánh giá về nhạc trưởng của “Gỗ”, BLV Quang Huy cho rằng, đây là một mẫu tiền vệ hiếm của bóng đá Việt Nam hiện tại.

“Mẫu tiền vệ như Tuấn Anh hiện tại là rất hiếm ở bóng đá Việt Nam. Tuấn Anh có sự tài hoa, lãng tử như những đàn anh một thời ở hàng tiền vệ ĐT Việt Nam là Hồng Sơn hay Minh Phương, nhưng toàn diện hơn nhờ được đào tạo bài bản”, BLV Quang Huy nói.

Không chỉ BLV Quang Huy mà cựu HLV của SLNA Nguyễn Hữu Thắng cũng đánh giá rất cao cầu thủ quê lúa này.

Ông Thắng chia sẻ: “Tất cả đường bóng tấn công của HAGL đều qua chân Tuấn Anh. Tôi thấy rất tiếc vì sao một mẫu tiền vệ kiến thiết hay như cậu ấy lại không được tạo cơ hội thi đấu ở đội tuyển. Theo tôi, Tuấn Anh hiện là chân chuyền tốt nhất của Việt Nam hiện nay”.

Đồng quan điểm với HLV Hữu Thắng còn có HLV Hoàng Văn Phúc của QNK Quảng Nam. Chiến lược gia người Hà Nội cho biết: “Công Phượng đã chơi rất tốt ở giải U21 Quốc tế năm nay. Nhưng về tư duy chơi bóng, tôi cho rằng Tuấn Anh mới thực sự trưởng thành. V-League vừa qua, Tuấn Anh đóng vai trò quan trọng ở HAGL hơn là Công Phượng”.

Trong 1 tuần ở Nhật Bản, Tuấn Anh sẽ có 5 buổi tập và thi đấu 1 trận giao hữu. Các buổi tập về chuyên môn và chiến thuật bắt đầu vào lúc 9h30 sáng hằng ngày. Riêng ngày 4/12, Tuấn Anh sẽ cùng Yokohama FC thi đấu giao hữu với đội chuyên nghiệp Auckland City FC của New Zealand nhân chuyến đi tập huấn của đội này tại Nhật Bản.

Ngày 8/12, Tuấn Anh sẽ bay thẳng về Hà Nội để tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam, chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016.

Tin nóng

Tin mới