Cuba hứng chịu thương vong lớn nhất do bão Irma

Gốc
Ít nhất 10 người chết ở Cuba sau khi bão Irma quét qua hòn đảo này vào cuối tuần qua. Đây là cơn bão cấp 5 đầu tiên đổ bộ vào đảo quốc này kể từ năm 1924.

Cuba hứng chịu thương vong lớn nhất do bão Irma - Ảnh 1

Một cặp đôi ở trên đường phố ngập nước ở Havana, Cuba. Ảnh: AP

Hãng tin BBC cho biết, đa số nạn nhân ở Cuba thiệt mạng do các tòa nhà bị sập. Chủ tịch Cuba Raul Castro, cho biết công tác tái thiết sau cơn bão là một "nhiệm vụ cấp thiết".

Cơn bão Irma đổ bộ vào phía bắc Cuba đêm 8.9. Cơn bão cấp 5 đã làm tốc nhiều mái nhà, khiến nhiều tòa nhà sụp đổ và gây ngập lụt trên diện rộng.

Theo hãng tin AP,  giới chức Cuba cảnh báo về những thiệt hại nghiêm trọng ở các khu nghỉ mát dọc theo bờ biển phía bắc cũng như vùng đất nông nghiệp miền trung Cuba. Trước cơn bão, hơn 5.000 du khách đã được sơ tán khẩn cấp.

Các đoạn video cho thấy phía bắc và đông Cuba bị tàn phá nghiêm trọng. Theo các nhân chứng, một bảo tàng tỉnh nơi mắt bão Irma quét qua đã bị tàn phá. Các nhà chức trách ở thành phố Santa Clara cho hay, có 39 tòa nhà đã sụp đổ.

Theo cơ quan thời tiết quốc gia, bão Irma là cơn bão cấp 5 đầu tiên đổ bộ vào Cuba kể từ tháng 10.1924.

Trước khi Cuba công bố số thương vong do bão, Thủ tướng Gaston Browne của Barbuda và Antigua cho hay, ít nhất 23 người được xác nhận đã chết do ảnh hưởng của cơn bão Irma trên các quốc đảo khu vực Caribbean.

BBC trước đó đưa tin, trong khu vực Caribbean có 26 người chết vì bão Irma, trong đó có 9 người ở các vùng lãnh thổ của Pháp, 1 ở đảo Barbuda, 1 ở Anguilla, 4 ở St. Maarten, 4 ở quần đảo Virgin thuộc Anh, 4 ở quần đảo Virgin thuộc Mỹ và 3 ở Puerto Rico.

Hà Liên

Tin nóng

Tin mới