Cuba khai trương công viên năng lượng mặt trời đầu tiên

Gốc
Ngày 4/8, chính phủ Cuba thông báo đã đưa vào vận hành công viên năng lượng mặt trời đầu tiên để sản xuất điện phục vụ tiêu thụ trong nước, giảm thiểu sự phụ thuộc vào dầu mỏ và bảo vệ môi trường.

Các công nhân đang lắp đặt các tấm pin mặt trời tại trung tâm “Catarrana”. (nguồn: internet)

Hơn 14.000 tấm pin mặt trời do Cuba tự sản xuất được lắp đặt tại trung tâm “Catarrana” nằm ở tỉnh Cienfuegos. Các chuyên gia cho rằng việc trung tâm này đi vào hoạt động giúp Cuba tăng gấp đôi khả năng tận dụng năng lượng mặt trời để sản xuất điện, trong đó mỗi mét vuông pin mặt trời sẽ cung cấp được khoảng 5KW giờ/ngày.

Trước đây Cuba chỉ có khoảng 9.000 tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt rải rác tại các trường học và bệnh viện ở vùng nông thôn. Đến nay quốc đảo này cũng chỉ sản xuất 4% lượng điện tiêu thụ từ các nguồn năng lượng tái tạo và đặt mục tiêu sẽ tăng lên 10% vào năm 2030.

Cuba sẽ tiếp tục hoàn tất việc lắp đặt các tấm pin mặt trời tại 6 trung tâm khác ở thành phố Havana, các tỉnh Guantanamo, Camaguey, Santiago de Cuba, Villa Clara và Đảo Thanh niên để sớm đưa vào khai thác trong những tháng tới.

Hoài Nam

Tin nóng

Tin mới