Cuba nhờ Mỹ hỗ trợ kỹ thuật sau vụ hỏa hoạn tại cảng Matanzas

Cuba ngày 26-8 cho biết, họ đã nhờ Mỹ hỗ trợ kỹ thuật trong việc dọn dẹp sau vụ hỏa hoạn lớn tại một cơ sở lưu trữ dầu khiến 16 lính cứu hỏa thiệt mạng.

Đám cháy bùng lên sau khi các thùng chứa nhiên liệu phát nổ gần cảng dành cho siêu tàu chở dầu ở Matanzas, Cuba ngày 8-8-2022

Đám cháy bùng lên sau khi các thùng chứa nhiên liệu phát nổ gần cảng dành cho siêu tàu chở dầu ở Matanzas, Cuba ngày 8-8-2022

Hãng tin Reuters đưa tin, các chuyên gia Cuba và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ đã gặp nhau hôm 24-8 để thảo luận về nỗ lực dọn dẹp tại cảng dành cho siêu tàu chở dầu Matanzas ở phía Đông Thủ đô Havana.

Bộ Ngoại giao Cuba mô tả đây là “một cuộc trao đổi chuyên nghiệp và hiệu quả”. Theo đó, Cuba đã đề nghị phía Mỹ đánh giá về những nỗ lực khắc phục hậu quả của họ cho đến nay và về việc tiếp cận với các kỹ thuật và quy trình sáng tạo của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ.

Sự cố xảy ra 3 tuần trước khi sét đánh khiến một bể chứa dầu tại cảng Matanzas bắt cháy và ngọn lửa lan sang 3 bể khác. Vụ cháy đã được dập tắt sau một tuần và chính phủ Cuba cho biết, đây là trận hỏa hoạn tồi tệ nhất trong lịch sử của hòn đảo Caribe.

Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, Mỹ đã tư vấn kỹ thuật qua điện thoại để giúp nhà chức trách Cuba ứng phó với sự cố này.

Theo Reuters

H.Y

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/cuba-nho-my-ho-tro-ky-thuat-sau-vu-hoa-hoan-tai-cang-matanzas-post515080.antd