Cảnh sát giao thông tham gia bắt tội phạm

(CATP) Theo thông tin từ Cục CSGT - Bộ Công an, trong quý III năm 2013, tình hình trật tự an toàn giao thông trên cả nước có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 mặt so với quý II năm 2013, cụ thể là giảm 210 vụ, 163 người chết và 134 người bị thương. Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý hơn 1,2 triệu trường hợp vi phạm, tạm giữ gần 7.500 ôtô và gần 140.000 môtô.

Thành tích đáng được ghi nhận là từ công tác tuần tra, lực lượng CSGT đã bắt được 240 tên tội phạm, trong đó có 46 tên buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; 64 tên trộm cắp và cướp giật; 18 tên tàng trữ trái phép các loại vũ khí quân dụng và tự chế; 15 tên gây rối trật tự công cộng... Bên cạnh đó, lực lượng CSGT cũng đã bắt quả tang và thu giữ 82 bánh heroin, hơn 9 tỷ đồng và 5 khẩu súng các loại. Công tác kiểm tra cũng đã giúp CSGT phát hiện hơn 450 vụ vận chuyển hàng cấm, hàng mất vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng trốn thuế có giá trị lớn để giao cho các cơ quan chức năng xử lý.

Trong đợt cao điểm tổng kiểm tra xử lý vi phạm đối với xe biển xanh, xe biển nước ngoài, xe gắn biển ngoại giao... lực lượng CSGT cũng hoạt động tích cực, đem lại nhiều kết quả tác động tốt đến việc bảo vệ TTATGT. Trong các đợt kỷ niệm những ngày lễ lớn như: ngày 19-8, ngày 2-9, lễ khai giảng năm học mới, phục vụ hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế sang thăm và làm việc tại Việt Nam... lực lượng CSGT luôn nỗ lực trên các mặt công tác, góp phần quan trọng vào thành công chung của ngành CA và của đất nước.

Cùng trong quý 3-2013, có gần 1.600 lượt CBCS CSGT thuộc 12 địa phương gồm: TPHCM, Hải Phòng, Thừa Thiên - Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Đắk Lắk, Tiền Giang, Thanh Hóa, Hậu Giang, Nam Định, Quảng Ngãi, Khánh Hòa... nêu gương liêm khiết không nhận tiền của lái xe, chủ hàng vi phạm, lập biên bản thu gần 200 triệu đồng và gần 1.000USD. Trong số đó, các tập thể điển hình tiêu biểu như: Phòng CSGT Bắc Giang; TPHCM; Quảng Ninh; Hải Phòng; Yên Bái; Cao Bằng; Hòa Bình; Thái Bình, Gia Lai; Bình Thuận; Hà Tĩnh được Cục CSGT đường bộ - đường sắt biểu dương thành tích và thông báo trong toàn lực lượng để học tập.