Cục Đăng kiểm: Honda phải tiến hành triệu hồi xe SH một cách nghiêm túc

Gốc
ICTnews- Đại diện Cục Đăng kiểm cho biết, Cục sẽ yêu cầu Honda Việt Nam phải tiến hành một cuộc triệu hồi bài bản hơn toàn bộ số xe SH gặp sự cố dù lỗi này không ảnh hưởng đến an toàn của người đi xe khi lưu thông trên đường.

Cục Đăng kiểm: Honda phải tiến hành triệu hồi xe SH một cách nghiêm túc - Ảnh 1

Ông Nguyễn Tô An, Trưởng phòng Chất lượng xe cơ giới, Cục Đăng kiểm trả lời phỏng vấn ICTnews ngày 25/11. Ảnh: Việt Hải

Như ICTnews đã đưa tin, thông tin 2 dòng xe SH mới vừa ra mắt gặp lỗi từ hệ thống cảnh báo chống trộm đang được quan tâm, vì SH vốn là một trong những dòng xe ga ăn khách tại thị trường Việt Nam.

Honda SH 125i và SH150i lần đầu tiên được tích hợp hệ thống chìa khóa thông minh ra mắt ngày 10/9 với giá bán 66,9 và 80,9 triệu đồng lần lượt cho dòng 125 và 150 phân khối. Đây cũng là tính năng được hãng này nhấn mạnh khi truyền thông sản phẩm. Tuy nhiên, chỉ thời gian ngắn sau khi các dòng xe được đưa ra thị trường, đầu tháng 10, nhiều thông tin đã cho biết hệ thống cảnh báo này không hoạt động theo đúng như các thông tin mà hãng đưa ra trước đó. Do gặp sự cố ở phần mềm điều khiển, thay vì phát cảnh báo chống trộm trong vòng 10 ngày (như Honda quảng cáo) thì nhiều xe SH mới chỉ phát cảnh báo chống trộm trong vòng 10 phút.

Trao đổi với ICTnews chiều 25/11, ông Nguyễn Tô An, Trưởng phòng Chất lượng xe cơ giới, Cục Đăng kiểm đã thẳng thắn trao đổi quan điểm và các thông tin xung quanh vấn đề hệ thống khóa chống trộm của xe SH gặp lỗi đang được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Theo đó, vị đại diện này cho biết: Tính năng chìa khóa thông minh (Honda Smart Key) là một lựa chọn mới lần đầu tiên được Honda tích hợp vào một dòng sản phẩm tại thị trường Việt Nam. Không may mắn, một số sản phẩm mới ra thị trường lại dính lỗi.

Honda Smart key không sử dụng chìa khóa truyền thống. Hệ thống điện của xe được tắt/mở thông qua kết nối không dây từ thiết bị điều khiển đến bộ điều khiển thông qua hệ thống và xe. Hệ thống này tích hợp các tính năng: Tắt/mở khóa xe từ xa; xác định vị trí xe; có hệ thống cảnh báo chống trộm. Khi người dùng kích hoạt tính năng này, nếu xe nằm ngoài khoảng cách 2m so với thiết bị điều khiển FOB, xe sẽ tự phát ra các cảnh báo chống trộm.

Ông An cho biết, qua hai lần làm việc với công ty Honda Việt Nam và các giải trình cụ thể của hãng, Cục nhận định, hệ thống báo động chống trộm tự hủy sau 10 phút kích hoạt đã hoạt động không đúng theo chức năng thiết kế và công bố của Honda Việt Nam khi đưa sản phẩm ra thị trường. Lỗi phần mềm từ hệ thống khóa thông minh của xe Honda SH tuy không gây ảnh hưởng đến an toàn cho người sử dụng nhưng lại có thể gây mất an toàn về tài sản của người sử dụng xe.

Cũng theo ông An, sau khi phát hiện, hãng đã khắc phục lỗi này thông qua một chiến dịch dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nhưng, Cục Đăng kiểm, với vai trò là nhà quản lý đã đưa ra yêu cầu Honda phải thực hiện thành chiến dịch triệu hồi chứ không làm thành chiến dịch dịch vụ đơn thuần. Trong đó, Cục yêu cầu Honda phải thông báo với phía công ty mẹ là Honda Nhật Bản để thực hiện chiến dịch triệu hồi khắc phục lỗi và chiến dịch này phải tuân thủ đúng các quy trình và pháp luật mà Chính phủ Việt Nam đã đặt ra để đảm bảo được các quyền lợi cho người tiêu dùng. Dựa trên tinh thần đó, cũng trong ngày 25/11, Cục Đăng kiểm đã gửi công văn yêu cầu Honda tiến hành triệu hồi toàn bộ các dòng xe gặp lỗi này để kịp thời sửa chữa.

Về phía Honda Việt Nam, trao đổi với ICTnews trong chiều muộn ngày hôm qua, 25/11, đại diện truyền thông của hãng này cho hay: Hiện tại, Honda vẫn chưa nhận được văn bản yêu cầu của Cục đăng kiểm. Hãng bày tỏ quan điểm sẵn sàng tiến hành theo đúng các quy định nếu được yêu cầu. Tuy nhiên, dù là chiến dịch dịch vụ hay chiến dịch triệu hồi, Honda vẫn đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dòng sản phẩm mới này.

Tin nóng

Tin mới