Cục diện V-League sau vòng 18

Gốc
Những kết quả của vòng 18 giống như bản sao kết quả của lượt đi, ngoại trừ duy nhất Bình Dương đòi được nợ trước SLNA, còn lại, những đội đã từng thắng vẫn tiếp tục lấy thêm 3 điểm và ngay cả kết quả chia điểm ở cặp XM XT.Sài Gòn với Đà Nẵng cũng được lặp lại.

Cuộc đối đầu giữa SLNA và HN T&T ở vòng đấu tới có thể sẽ là trận "chung kết" sớm của mùa giải. Ảnh: Thế Ngọc/Vnexpress

SLNA đã đánh mất ngôi đầu bảng về tay Hà Nội T&T và áp lực đã gia tăng lên cuộc chạy đua ngôi vô địch của họ rõ ràng hơn. Dường như đội bóng xứ Nghệ đang bất đầu cảm thấy lo lắng khi chia tay Công Vinh và lối chơi của họ đang trở nên yếm thế hơn với những gì đã diễn ra trên sân Bình Dương chiều qua.

Có thể việc thiếu vắng Trọng Hoàng, Nguyên Mạnh và Công Vinh khiến HLV Nguyễn Hữu Thắng không đủ sự tự tin để đẩy đội hình chơi cao hơn thay vì phải chọn lối chơi rình rập. Bình Dương không còn là đội bóng với hàng công có sức công phá của những "pháo thủ" nhưng họ giành được thế trận cũng chính từ việc đội khách đã không tạo ra được sức ép đáng kể.

Đáng tiếc nhất là việc SLNA đã chơi tốt trong nửa đầu hiệp 1 và có được bàn mở tỷ số trước, nhưng chính tâm lý bị "gò" lại của sự chặt chẽ đã khiến họ trắng tay và mất ngôi đầu bảng.

Cuộc đua đến ngôi vô địch đã trở nên rõ ràng hơn khi cả HAGL và SHB. Đà Nẵng đều không có được 3 điểm ở vòng này để bám đuổi. Không chỉ vậy, khả năng cạnh tranh ở vào thời điểm cần tăng tốc của hai đội bóng này đều có dấu hiệu hạ nhiệt. Và như vậy, cuộc đối đầu ở Vinh trong vòng đấu tới giữa SLNA với Hà Nội T&T có thể sẽ là trận "chung kết", và SLNA đang là người đứng trước sự thành, bại chỉ với một con đường - không được phép trắng tay.

Ở cuối bảng, ĐTLA là cái tên cần được nhắc đến với hiện tượng thắng 3 trận liên tiếp và mục tiêu giành 10 điểm để trụ hạng của HLV Ngô Quang Sang dường như đã đến nhanh hơn cả mọi sự chờ đợi. Họ đã bứt ra khỏi nhóm 3 đội cuối bảng và đẩy chính đối thủ Ninh Bình ở vòng này vào vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, cả Bình Dương và Ninh Bình đều sẽ không phải quá lo lắng với nguy cơ cầm vé xuống hạng, bởi chiếc vé đó gần như đã được đặt vào tay Kiên Giang sau trận thua 1-5 trên sân nhà trước Hải Phòng ở vòng này. Cách biệt 6 điểm so với 2 đội xếp trên , không là quá nhiều khi phía trước còn 4 vòng đấu nữa, nhưng cơ hội trụ hạng xem ra chỉ còn trên lý thuyết với Kiên Giang, bởi tâm lý "vỡ chợ" đã xuất hiện và thực tế là không ai muốn cứu họ.

Đào Trạch (thethaovietnam.vn)

Tin nóng

Tin mới