Thượng nghị sĩ Mỹ tố cáo FBI đã che giấu thông tin về mối liên hệ và phối hợp chặt chẽ giữa chính phủ Nga với Donald Trump và các cố vấn của ông.

Lãnh đạo của phe Dân chủ (Mỹ) trong thượng viện nước này, ông Harry Reid vừa tố cáo Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã che giấu các thông tin về mối quan hệ giữa ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump với chính phủ Nga.

Cuc dieu tra FBI che giau moi lien he giua ong Trump va dien Kremlin? - Anh 1

Ông Putin (trái) và ông Trump. Ảnh: Boston Globe.

Lời kết tội này được đưa ra trong bức thư mà ông Reid gửi cho Giám đốc FBI James Comey.

Tuyên bố của ông Reid xuất hiện trong bối cảnh bức thư của ông Comey gửi Quốc hội Mỹ gây ra tranh cãi lớn.

Trong thư gửi Quốc hội, ông Comey thông báo cho các nghị sĩ rằng FBI đã phát hiện thêm các email thích hợp cho việc điều tra cách mà bà Hillary Clinton - ứng viên Dân chủ cho cuộc bầu cử Tổng thống, sử dụng máy chủ email tư nhân trong giai đoạn bà làm Ngoại trưởng Mỹ.

Ông Reid viết: “Đã trở nên rõ ràng là cơ quan ông sở hữu các thông tin gây sốc về mối liên hệ và phối hợp chặt chẽ giữa Donald Trump, các cố vấn hàng đầu của ông với chính phủ Nga.”

Ông Reid khẳng định tiếp: “FBI tiếp tục chống lại các lời kêu gọi phải thông báo cho công chúng về thông tin quan trọng này”.

Hồi 7/10, chính phủ Mỹ chính thức kết tội Nga đang cố gắng can thiệp vào kết quả bầu cử tổng thống của Mỹ.

Các quan chức Nga, trong đó có Tổng thống Nga Putin, đã phủ nhận các cáo buộc. Ông Putin cho biết, Nga sẽ hợp tác với bất cứ ai giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử này. Tổng thống Putin coi việc gắn ông Trump với nước Nga đơn giản là “con bài chính trị” và là một phương pháp nhằm tác động lên quan điểm của công chúng./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sputnik