Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cục Đường sắt chấn chỉnh việc chở người trái phép trên tàu chở hàng

Hiện công an TP Dĩ An đang tạm giữ năm người nước ngoài cùng một nhân viên chi nhánh vận tải đường sắt phía Nam để làm rõ hành vi vận chuyển người trái phép trên tàu.

Cục Đường sắt Việt Nam vừa có văn bản gửi Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển người không có nhiệm vụ trên các đoàn tàu hàng.

Theo đó, ngày 28-6, tại ga Sóng Thần (Bình Dương) trạm vận tải đường sắt phát hiện năm người lạ (nghi là người Trung Quốc) có mặt trên toa 41454 tàu hàng HH8 nên báo lực lượng chức năng.

Hiện công an TP Dĩ An, Bình Dương đang tạm giữ năm người này cùng một nhân viên chi nhánh vận tải đường sắt phía Nam để làm rõ các hành vi vi phạm.

Các đoàn tàu đang chở hàng. Ảnh: ĐINH TUẤN MỸ

Cục Đường sắt Việt Nam nhận định vụ việc nói trên nếu không kịp thời phát hiện và xử lý sẽ tiềm ẩn các nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông đường sắt và các quy định về công tác phòng, chống dịch COVID -19.

Vì vậy, cục yêu cầu VNR cần có các biện pháp, giải pháp ngăn chặn kịp thời các đối tượng lợi dụng đường sắt để vận chuyển người trái phép, nhất là người nước ngoài trong tình hình dịch bệnh COVID -19 đang diễn biến phức tạp.

Đồng thời cơ quan này cần chấn chỉnh các tổ chức cá nhân vi phạm không để tái diễn các vụ việc tương tự.

VIẾT LONG

Nguồn PLO: https://plo.vn/do-thi/cuc-duong-sat-chan-chinh-viec-cho-nguoi-trai-phep-tren-tau-cho-hang-998621.html