(HQ Online)- Nhân dịp tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà tết cho 2 Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trên cơ sở kiến nghị nhận phụng dưỡng của Cục Hải quan tỉnh Bình Dương.

Cuc Hai quan Binh Duong: Tham hoi cac me Viet Nam anh hung nhan dip dau Xuan Binh Than 2016 - Anh 1

Thăm và chúc tết 02 Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại Thanh An.

Đầu năm 2015, Cục Hải quan Bình Dương đã vinh dự được UBND tỉnh Bình Dương giao nhận phụng dưỡng 2 Mẹ VNAH là mẹ Phan Thị Trễ sinh năm 1930 và Mẹ Huỳnh Thị Mý sinh năm 1936 ở xã Thanh An, Dầu Tiếng Bình Dương trên cơ sở kiến nghị của Cục Hải quan tỉnh.

Nhân dịp đầu xuân Bính Thân 2016, đồng chí Nguyễn Trường Giang- Chủ tịch Công đoàn, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương cùng với Đoàn Thanh niên Cục đã tổ chức thăm, chúc tết và hỗ trợ một phần quà cho các mẹ nhân dịp đầu năm mới cũng như giúp hỗ trợ chăm lo cho các Mẹ hàng tháng.

Theo chỉ đạo từ Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã chấp thuận cho Cục Hải quan Bình Dương nhận phụng dưỡng 2 Mẹ trong những năm tháng tuổi già với số tiền phụng dưỡng mỗi tháng 1.000.000 đồng. Tuy nhiên, Cục Hải quan Bình Dương đã thống nhất trong toàn đơn vị với tinh thần tự nguyện góp 02 ngày lương/năm, tức hỗ trợ 3 triệu đồng/tháng/mẹ. Tổng số tiền mà Cục Hải quan tỉnh Bình Dương phụng dưỡng 02 mẹ là 72 triệu/năm.

Trong thời gian qua, Cục Hải quan Bình Dương đã vận động CBCC đóng góp hàng trăm triệu đồng để thực hiện thường xuyên công tác chính sách xã hội tại địa phương; đóng góp xây dựng và sửa chữa nhiều nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà Đại Đoàn Kết, chiến dịch xuân biên giới cùng trẻ em miền núi đến trường; thăm và tặng quà cho các Mẹ VNAH, các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sĩ (27-7); đóng góp, ủng hộ vào quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo và các hoạt động từ thiện khác của tỉnh.