Theo thông tin mới nhất từ Cục Nghệ thuật biểu diễn, nếu thông tin Hoa hậu Diễm Hương đã kết hôn trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 là đúng thì Diễm Hương đã có hành vi làm ảnh hướng tới hình ảnh, uy tín của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Nghiêm trọng hơn, Hoa hậu Diễm Hương có thể bị cấm tham gia các hoạt động biểu diễn thời trang và nghệ thuật.

Đã có chồng… vẫn giấu để đi thi (!?)

Ngày 28.2, dư luận ngỡ ngàng trước thông tin Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Diễm Hương bị chồng gửi đơn tới tòa án đòi ly hôn. Tiếp đó, thông tin Diễm Hương đã kết hôn trước khi là đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 cũng được các báo đăng tải.

Từ trước đến giờ, Hoa hậu Diễm Hương luôn khẳng định cô là người độc thân. Nếu đúng như báo chí nêu thì cô đã lừa dối cơ quan chức năng, lừa dối người dân để tham gia cuộc thi sắc đẹp thế giới. Và hơn hết, Diễm Hương đã vi phạm nội quy cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ là cấm những người đã có chồng hoặc đang mang thai tham gia cuộc thi.

Trước hàng loạt thông tin như vậy, thì người trong cuộc - Hoa hậu Diễm Hương - vẫn im lặng.

Hình ảnh Hoa hậu Diễm Hương tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 (váy trắng, giữa). Nguồn ảnh: Internet

Có thể sẽ bị cấm diễn…

Trước thông tin báo chí nêu về việc Hoa hậu Diễm Hương đã có hành vi gian lận, giấu giếm việc mình đã có chồng để tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn – cho biết: “Chúng tôi đã có văn bản yêu cầu Sở VHTTDL TPHCM và Công ty Hoàn Vũ – đơn vị trực tiếp đưa thí sinh đi thi – xác minh vụ việc. Chúng tôi cũng đã có văn bản yêu cầu Hoa hậu Diễm Hương phải tường trình sự việc trong một vài ngày tới. Nếu đúng Hoa hậu Diễm Hương đã kết hôn trước khi tham gia thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 thì cô đã vi phạm nội quy cuộc thi, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín và hình ảnh của Việt Nam và có thể sẽ bị cấm tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật”.

Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng cho biết, trong hồ sơ xin tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ của Diễm Hương không có giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân, mà chỉ có một bản cam kết của cô về việc chưa kết hôn. Nếu những thông tin báo chí nêu là đúng sự thật thì đây là vấn đề đạo đức của Hoa hậu Diễm Hương khi đã “lừa” cả cơ quan chức năng.

Còn phía Công ty Hoàn Vũ - đơn vị giữ bản quyền đưa thí sinh Việt Nam đi thi Hoa hậu Hoàn vũ - thì cho biết, thời điểm đưa Diễm Hương đi thi, công ty đã làm đúng thủ tục và phù hợp với nội quy cuộc thi, nhưng do hiện nay Diễm Hương chưa lên tiếng chính thức, nên Công ty Hoàn Vũ chưa thể nói được gì.

Cơ quan chức năng, đơn vị tổ chức và cả dư luận vẫn đang chờ đợi từ Hoa hậu Diễm Hương một câu trả lời. Ảnh: Internet

Hiện tại, cơ quan chức năng, đơn vị tổ chức và cả dư luận vẫn đang chờ đợi từ Hoa hậu Diễm Hương một câu trả lời.

Tuy nhiên, Diễm Hương vẫn giữ im lặng từ chối trả lời về những thông tin báo chí nêu. Lý do cô đưa ra là đang bận rộn với những dự án điện ảnh, nên chưa trả lời về thông tin này.