Cực sốc loạt ảnh hé lộ sự tồn tại 'thế giới cõi âm'

Gốc
Trong nhiều thế kỷ qua, một số bức ảnh chụp 'hồn ma' được cho là bằng chứng chứng minh sự tồn tại thế giới sau khi chết. Cho đến nay, tính thật giả của những bức ảnh này vẫn gây tranh cãi lớn.

Một trong số những bức ảnh được cho chứng mình có một thế giới sau khi chết là bức ảnh của Sybell Corbet chụp tại thư viện Combermere Abbey ở Cheshire, Anh năm 1891. Trong ảnh, người ta nhìn thấy bóng dáng một hồn ma đang ngồi trên ghế. Hồn ma này chính là Lord Combermere - một chỉ huy kỵ binh được chôn ở cách đó gần 6,5 km.

Nhiếp ảnh gia William Mumler chụp được bức ảnh hồn ma Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln đứng đằng sau người vợ năm 1970.

Năm 1936, Hubert C. Provand chụp được bức ảnh "Brown Lady of Raynham Hall". Trong ảnh, người xem nhận thấy một hồn ma đang bước xuống cầu thang. Linh hồn này được cho là bà Dorothy Walpole - em gái của Thủ tướng Anh Robert Walpole.

Bức ảnh có tên "Bóng ma Nhà thờ Newby" chụp năm 1963 gây chú ý với bóng dáng một hồn ma bí ẩn xuất hiện mờ ảo.

Richard Boursnell chụp ảnh nhà báo William Thomas Stead. Trong bức ảnh này, một hồn ma được cho là viên chỉ huy Piet Botha - người chết trong Chiến tranh Nam Phi xuất hiện.

Victor Goddard nổi tiếng với bức ảnh tập thể của lực lượng Không quân Hoàng gia năm 1919. Trong bức ảnh ấy, người ta đặc biệt chú ý đến một khuôn mặt giống hệt với người thợ cơ khí Freddy Jackson đã chết 2 ngày trước.

Nhiếp ảnh gia William Hope gây chú ý với bức ảnh chụp linh hồn người chồng quá cố của Hortense Leverson đang bay lơ lửng đằng sau bà năm 1931.

Năm 1946, một người phụ nữ có tên Andrews chụp ảnh tại phần mộ của con gái ở nghĩa trang tại Queensland, Australia. Khi rửa ảnh và kinh ngạc khi thấy hồn ma một bé gái ngồi bên mộ và mắt nhìn thẳng vào máy ảnh.

Vào năm 1959, bà Mabel Chinnery đến thăm mộ của mẹ trong một khu nghĩa địa ở Anh. Tạ đây, bà chụp ảnh chồng đang ngồi đợi một mình trong ôtô. Khi rửa ảnh, bà phát hiện một vị "khách" bí ẩn đeo kính ngồi ở hàng ghế sau. Người này chính là người mẹ quá cố của bà.

Năm 1959, nhiếp ảnh gia Reverend R.S. Blance ở Corroboree Rock, Australia chụp được bức ảnh về một bóng ma đi lang thang trông rất đáng sợ.

Theo Tâm Anh/Kiến thức

loading...