Bắt đầu từ 29.2 đến ngày 4.4, tại Văn phòng Cục Thuế Hà Nội và 30 Chi cục Thuế trên địa bàn thủ đô đồng loạt triển khai “Tháng hỗ trợ người nộp thuế", thực hiện chính sách thuế năm 2016 và quyết toán thuế năm 2015.

Cuc Thue Ha Noi trien khai Thang ho tro nguoi nop thue - Anh 1

Có thể bạn quan tâm

Nhằm giúp người nộp thuế quyết toán thuế thu nhập cá nhân và quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2015, đồng thời hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người nộp thuế trong chấp hành chính sách pháp luật thuế nên “Tháng hỗ trợ người nộp thuế” được triển khai.

Thường ngày việc hỗ trợ, giải đáp chính sách thuế cho người nộp thuế do bộ phận tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế của Cục Thuế thực hiện và được bố trí tại bộ phận “một cửa” của cơ quan thuế các cấp. Với “Tháng hỗ trợ người nộp thuế” việc hỗ trợ được thực hiện toàn diện hơn, có sự phối hợp của nhiều phòng, nhiều bộ phận.

Ngoài bộ phận hỗ trợ như thường lệ còn tăng cường thêm bộ phận hỗ trợ về chính sách thuế, về kê khai thuế và hỗ trợ thực hiện các ứng dụng thuế với máy tính và trang thiết bị, đường truyền đảm bảo công tác hỗ trợ nhanh và hiệu quả.

Đặc biệt, nhằm thuận lợi hơn cho người nộp thuế, thực hiện các thủ tục, bộ phận “một cửa” tại Văn phòng Cục Thuế còn bố trí thêm 4 bàn hỗ trợ với các nội dung: chính sách thuế, kê khai thuế, về ứng dụng thuế, và bàn phân loại vướng mắc đề nghị hỗ trợ.

Cục Thuế Hà Nội cho hay, trong "Tháng hỗ trợ người nộp thuế", lượng người đến thực hiện các thủ tục quyết toán thuế sẽ rất lớn vào dịp cuối tháng. Để tránh tình trạng tắc nghẽn mạng, người nộp thuế nên thực hiện quyết toán sớm ngay từ những ngày đầu tháng để tránh sai sót và khắc phục kịp thời những vướng mắc.

Hoàng Long