Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cụm thi đua số 4 tăng cường hoạt động trao đổi chuyên môn sâu giữa các trường

Cụm thi đua số 4 ngành GD& ĐT vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 tại Trường ĐH Kinh tế TPHCM với nhiều dấn ấn trong hoạt động chuyên môn.

Đại diện lãnh đạo các trường phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện lãnh đạo các trường phát biểu tại buổi làm việc

Hội nghị đã tổng kết một số hoạt động nổi bật của Cụm thi đua số 4 trong thời gian vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động cụ thể của Cụm trong năm học 2022-2023.

Cụm thi đua số 4 được thành lập năm 2020, bao gồm các đơn vị: Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Luật TP.HCM, Trường ĐH Ngoại thương và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Lãnh đạo các trường thành viên trong Cụm số 4 xác định rõ công tác thi đua, khen thưởng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, là biện pháp tổ chức thực tiễn, là phương pháp tuyên truyền, giáo dục tích cực, động viên ý chí sáng tạo, ý chí quyết tâm và năng lực thực tế của các tập thể và cá nhân để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Từ thực tế này, lãnh đạo các đơn vị thuộc Cụm số 4 đã luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát trong công tác tổ chức, triển khai các phong trào thi đua; xây dựng kế hoạch, định hướng triển khai các hoạt động trong Cụm. Mọi hoạt động của các trường thành viên luôn bám sát các nhiệm vụ và giải pháp theo tiêu chí thi đua do Bộ GD&ĐT đề ra.

Đây cũng là yếu tố then chốt giúp các trường hoàn thành tốt công tác thi đua, khen thưởng. Các trường thành viên cũng đã cụ thể hóa một số tiêu chí thi đua để phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, góp phần quan trọng trong việc khẳng định và phát triển vị thế, uy tín của nền giáo dục đại học nước nhà trước cộng đồng quốc tế.

TS Trần Đình Lý- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM (phải) và GS-TS Hà Thanh Toàn -Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ (trái) đại diện nhà trường nhận nhiệm vụ Cụm trưởng và Cụm phó cụm thi đua số 4 của Bộ GD&ĐT

TS Trần Đình Lý- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM (phải) và GS-TS Hà Thanh Toàn -Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ (trái) đại diện nhà trường nhận nhiệm vụ Cụm trưởng và Cụm phó cụm thi đua số 4 của Bộ GD&ĐT

Qua việc thực hiện công tác thi đua, khen thưởng hằng năm, cùng với sự hỗ trợ tích cực, liên tục từ Vụ Thi đua-Khen thưởng, các tập thể và cá nhân đã dần thích nghi với công tác xét, công nhận sáng kiến. Vì vậy, đến nay, công tác xét sáng kiến và thi đua, khen thưởng tại các trường dần đi vào ổn định, nề nếp.

Các trường thành viên không ngừng nỗ lực vượt mọi khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy và học tập, đảm bảo tiến độ và chất lượng đào tạo theo kế hoạch đề ra. Phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong quản lý, dạy và học được các trường triển khai thực hiện, lồng ghép với các cuộc vận động của ngành và tổ chức theo mô hình phù hợp tình hình thực tiễn của từng đơn vị.

Với tinh thần chủ động, tích cực tham gia các hoạt động thi đua, các trường thành viên luôn sẵn sàng chia sẻ, hợp tác để cùng tiến bộ và đây là tác nhân chính giúp Cụm thi đua số 4 hoàn thành các kế hoạch đã đề ra.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, 100% các đơn vị thành viên đều hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ đã đề ra. Hội nghị đã bầu ra được Cụm trưởng và Cụm phó cho năm học 2022-2023 gồm: Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh (cụm trưởng), Trường ĐH Cần Thơ (cụm phó).

Phát biểu nhận nhiệm vụ, TS Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM cho biết Cụm 4 gồm 7 trường đại học lớn và mạnh, có nhiều nhóm ngành nghề có thế mạnh của từng trường và có thể bổ sung cho nhau. "Nhiệm kỳ mới này, Cụm 4 quyết tâm tăng cường các hoạt động trao đổi chuyên môn sâu và giao lưu giữa các trường bù đắp lại những khó khăn của mùa dịch vừa qua. Tập trung vào các hoạt động chính như: đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển cộng đồng, giao lưu văn hóa thể thao... trong bối cảnh tự chủ và đại học sẻ chia..."- TS Trần Đình Lý nói.

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh kỉ niệm

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh kỉ niệm

Hội nghị cũng đưa ra các phương hướng hoạt động của cụm cho năm học tới với nhiều hoạt động cụ thể thiết thực cho cụm và các trường thành viên, nhằm thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng theo hướng đảm bảo thực chất, tập trung vào chất lượng, năng lực.

Từ đó, nâng cao kết quả thực tế của từng tập thể, cá nhân; kịp thời khen thưởng, tôn vinh các tập thể, cá nhân có sáng kiến, giải pháp, mô hình sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập, chuyển đổi số; Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng.

Anh Tú