Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cụm tin dân sinh: Cục Hàng không vào cuộc xác minh nữ hành khách ra sát máy bay quay video

Gãy cần bơm bê tông, 2 công nhân tử vong tại Đà Nẵng; Xác minh nữ hành khách ra sát máy bay quay video ... là những tin dân sinh đáng chú ý ngày 12/7/2022.

ĐÀ NẴNG: GÃY CẦN BƠM BÊ TÔNG, 2 CÔNG NHÂN TỬ VONG

Tại Đà Nẵng vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động thương tâm, chiếc cần bơm của xe bơm bê tông bị gãy đã khiến 2 công nhân tử vong và nhiều người bị thương. Khoảng cuối giờ chiều ngày 11/7, xe đổ bê tông của Công ty Đăng Hải khi đang đổ bê tông tầng 3 cho công trình tại ngã tư Trần Đăng Ninh - Nguyễn Lộ Trạch (quận Hải Châu) thì bị gãy cần bơm, làm sập một góc giàn giáo, đập xuống nhóm công nhân đang thi công khiến 1 người tử vong tại chỗ và gần 10 người bị thương. Ngay sau đó, các công nhân được sơ cứu và 3 người bị thương nặng được đi cấp cứu. Đến tối 11/7, đã có thêm một trường hợp tử vong vì chấn thương nặng ở phần thắt lưng, do bị kẹp gập người dưới cần bê tông. Cơ quan chức năng đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, phương tiện và tử thi để điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

XÁC MINH NỮ HÀNH KHÁCH RA SÁT MÁY BAY QUAY VIDEO

Lãnh đạo Cục Hàng không (Bộ Giao thông vận tải) cho biết, đang tiến hành xác minh chủ nhân một video ngắn đang lan truyền trên mạng xã hội của nữ du khách đi ra sát vị trí máy bay đang lăn vào sân đỗ, hành vi được cho rất nguy hiểm và nguy cơ uy hiếp an toàn bay. Khi động cơ của chiếc máy bay bên cạnh đang hoạt động. Với lực hút của động cơ máy bay tạo ra khi hoạt động, việc có người tiến quá gần sẽ rất nguy hiểm, chỉ cần một vật dụng nhỏ trên người bị hút vào động cơ cũng nguy cơ gây hư hỏng bộ phận này, thậm chí uy hiếp tính mạng của chính người đó. Cục Hàng không khẳng định, khi xác minh được sẽ xử lý nghiêm và thông báo công khai kết quả xử lý.

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/cum-tin-dan-sinh-cuc-hang-khong-vao-cuoc-xac-minh-nu-hanh-khach-ra-sat-may-bay-quay-video