Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cụm tin quốc tế: Trung Quốc dự báo lượng hành khách 'Xuân vận' 2023 tăng gấp đôi

Những nội dung đáng chú ý: Sắp có con đường mang tên Pele; Trung Quốc dự báo lượng hành khách 'Xuân vận' 2023 tăng gấp đôi

BRAZIL VINH DANH VUA BÓNG ĐÁ PELE VỚI ĐẠI LỘ VUA PELE

Nhằm vinh danh vua bóng đá Pele, Brazil đã đặt tên cho một đại lộ là Đại lộ Vua Pele. Đại lộ Vua Pele dài 1,47 kilômét (0,913 dặm) từ Đại lộ Maracana đến giao lộ giữa Sao Francisco Xavier và Oito de Novembro. Cái tên này đã được bầu chọn bởi những người dùng Twitter đã tham gia cuộc thăm dò ý kiến của thị trưởng thành phố. Vua bóng đá Pele - huyền thoại của bóng đá Brazil và thế giới đã qua đời ở tuổi 82 sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư ruột.

TRUNG QUỐC DỰ BÁO LƯỢNG HÀNH KHÁCH “XUÂN VẬN” 2023 TĂNG GẤP ĐÔI

Theo dự báo của Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc, lượng hành khách trong cuộc đại di chuyển mùa Xuân mang tên “Xuân vận” dịp Tết Nguyên đán năm nay của nước này sẽ tăng gấp đôi so với năm ngoái, đạt gần 2,1 tỷ lượt người. So với các năm trước, Xuân vận năm nay là kỳ Xuân vận tiềm ẩn nhiều yếu tố không xác định nhất, tình hình phức tạp nhất, khó khăn thách thức lớn nhất trong những năm gần đây khi cao điểm di chuyển và cao điểm dịch bệnh chồng lấn.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam