Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cung cấp 132.000 bộ xét nghiệm nhanh cho các quận, huyện trên địa bàn thành phố

Theo báo cáo của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, để phục vụ cho công tác xét nghiệm, truy vết, TP đã cung cấp 132.000 bộ xét nghiệm nhanh cho các quận huyện.

Sở Y tế nhận định, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc (đặc biệt là các tòa nhà văn phòng, cơ sở sản xuất thực phẩm đông lạnh).

Tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Các ca nhiễm trong cộng đồng còn gia tăng, được phát hiện thông qua các trường hợp có triệu chứng đến khám ở cơ sở khám, chữa bệnh. Đây là những ca chỉ điểm để ngành y tế tiến hành truy vết lại các ổ dịch ở khu trọ, cơ sở sản xuất, chợ đầu mối.

TP Hồ Chí Minh sẽ tăng cường thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên thay vì xét nghiệm PCR.

Từ 26/5 đến 27/6, TP Hồ Chí Minh đã lấy gần 1,2 triệu mẫu xét nghiệm. Thành phố cũng đã sử dụng 30.000 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên. Hiện, TP cũng đã cung cấp cho các quận, huyện 132.000 bộ xét nghiệm nhanh. Đồng thời, thành phố cũng tiếp nhận 80.000 bộ xét nghiệm nhanh của Công ty Medicon từ Hà Nội chuyển vào hôm 27/6.

Từ ngày 27/4 đến nay, TP Hồ Chí Minh ghi nhận tổng cộng 3.280 ca mắc mới, vượt Bắc Ninh và đang là ổ dịch có số ca mắc nhiều thứ 2 cả nước, chỉ sau Bắc Giang.

H.Nga

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/y-te/cung-cap-132-000-bo-xet-nghiem-nhanh-cho-cac-quan-huyen-tren-dia-ban-thanh-pho-647633/