Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo. Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao sự phát triển tích cực trên nhiều mặt trong quan hệ song phương Việt - Hàn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo. Ảnh: TTXVN

Chiều 17-1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo. Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao sự phát triển tích cực trên nhiều mặt trong quan hệ song phương Việt - Hàn với nền tảng là mối quan hệ lâu đời, chia sẻ nhiều lợi ích chung, có tiềm năng và thế mạnh bổ sung lẫn nhau, cùng những thành tựu phát triển tốt đẹp trong 30 năm qua.

Đặc biệt, hai nước có mối quan hệ giao lưu nhân dân hết sức gần gũi với hơn 200.000 người dân đang sinh sống, làm việc và khoảng 80.000 cô dâu, chú rể ở mỗi nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, với nền tảng tốt đẹp đó, hai bên có đầy đủ tiềm năng và dư địa phát triển quan hệ trong thời gian tới. Ghi nhận những ý kiến phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc; Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng rằng chuyến thăm Việt Nam lần này của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo trân trọng cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các nhà lãnh đạo Việt Nam đã dành thời gian tiếp đoàn; bày tỏ nhất trí cao với các ý kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về tăng cường hơn nữa quan hệ hai nước trong thời gian tới. Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc khẳng định Hàn Quốc coi trọng vị trí của Việt Nam trong các chiến lược và sáng kiến mới với khu vực, trong đó có sáng kiến đoàn kết Hàn Quốc - ASEAN.

ANH THƯ