Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cung đường 600 khúc cua 'ác mộng' nhất thế giới ở Trung Quốc

Một cung đường trên núi dài 75km ở khu tự trị Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc được mệnh danh là 'cơn ác mộng tồi tệ nhất' của những người say xe với hàng trăm cung cua ngoằn ngoèo.

Pamir Plateau Sky Road hay Panlong Ancient Road, cung đường quanh co băng qua dãy núi Côn Lôn của Tân Cương là một trong những con đường gây ấn tượng thị giác mạnh nhất trên thế giới. Nhìn từ trên cao, cung đường đặc biệt này trông giống như một con rồng xám khổng lồ đang trườn qua vùng Kashgar thuộc Khu tự trị Uygur, Trung Quốc. Pamir Plateau Sky Road chính thức mở cửa vào tháng 7 năm 2019 để những người nông dân trong vùng đi qua dãy núi Côn Lôn một cách thuận lợi hơn.

Nhưng vì địa thế đặc biệt nơi đây đã nhanh chóng trở thành một điểm đến thu hút nhiều du khách và những người tay lái đam mê tốc độ muốn thể hiện kỹ năng. Với 600 khúc quanh kẹp tóc liên tiếp, cung đường này chắc chắn không dành cho những người yếu tim hay say xe.

Ở điểm cao nhất, Pamir Plateau Sky Road có độ cao 4,269m

Ở điểm cao nhất, Pamir Plateau Sky Road có độ cao 4,269m so với mực nước biển. Ban đầu nó dài 36 km nhưng sau đó đã được mở rộng lên 75 km.

Cung đường ngoằn ngoèo này đặc biệt khó đi khi mưa bão hoặc có tuyết phủ, nhưng ngay cả trong điều kiện khô ráo, những tay lái vẫn cần hết sức thận trọng.

Mặc dù có tới hàng trăm khúc cua kẹp tóc chằng chịt nhưng xét về mặt kỹ thuật, Pamir Plateau Sky Road không được coi là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới để lái xe.

Đỗ An (Tổng hợp)

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/cung-duong-600-khuc-cua-chong-mat-nhat-the-gioi-o-trung-quoc-2024552.html