Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cung thủ Quảng Ninh Lê Phạm Ngọc Anh và đồng đội đổi màu huy chương cho bắn cung Việt Nam

Sau khi vượt qua Malaysia ở bán kết, ngày 19/5, cung thủ Quảng Ninh Lê Phạm Ngọc Anh cùng đồng đội bước vào trận chung kết tranh HCV với đương kim vô địch Thái Lan ở nội dung bắn cung ba dây đồng đội nữ.

Lê Phạm Ngọc Anh (áo trắng, ngoài cùng bên phải) cùng đồng đội bước vào chung kết với tuyển Thái Lan.

Bước vào trận chung kết, cung thủ Quảng Ninh Lê Phạm Ngọc Anh cùng Nguyễn Thị Hải Châu, Lê Phương Thảo tập trung thi đấu với quyết tâm cao và sự kỳ vọng của Ban huấn luyện.

Thái Lan - đối thủ của tuyển Việt Nam có một lực lượng rất mạnh, được giữ nguyên từ đội hình từng vô địch nội dung này tại SEA Games 30 gồm các cung thủ: Kanyavee Maneesombatkul, Kanoknapus Kaewchomphu, Kodchaporn Pratumsuwan.

Cung thủ Quảng Ninh cùng đồng đội nỗ lực thể hiện nhưng không thể vượt qua Thái Lan.

Ở trận chung kết, bộ 3 tuyển thủ Việt Nam thi đấu chưa đủ tốt và ổn định để tạo bất ngờ trước Thái Lan. Trong khi đó nhà đương kim vô địch lại thi đấu cực kỳ ổn định với 3 loạt bắn 6 tên đầu đều có tới 4 điểm 10 và 2 điểm 9 (tổng điểm 58/60 điểm mỗi loạt bắn). Ở loạt bắn thứ tư, tuyển Thái Lan có sụt giảm đôi chút về thành tích với 56 điểm.

Kết quả chung cuộc, tổng thành tích Thái Lan đạt 230 điểm, đoạt HCV; tuyển Việt Nam được 221 điểm, giành HCB.

Lê Phạm Ngọc Anh (áo trắng, ngoài cùng tay trái) giành HCB cùng đồng đội đoạt HCB bắn cung ba dây.

Tuy không giành được HCV nhưng với thành tích này, các nữ cung thủ Việt Nam đã thành công trong việc đổi màu huy chương SEA Games của cung ba dây đồng đội nữ. Trước đó, ở SEA Games 30, Việt Nam chỉ giành được HCĐ ở nội dung này.

Lê Phạm Ngọc Anh (SN 2003) là VĐV của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, giành được nhiều thành tích xuất sắc ở Giải trẻ và Giải vô địch quốc gia nên được bổ sung vào ĐTQG dự SEA Games. Đây là kỳ SEA Games đầu tiên của cung thủ 19 tuổi này.

Tạ Quân

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/cung-thu-quang-ninh-le-pham-ngoc-anh-va-dong-doi-doi-mau-huy-chuong-cho-ban-cung-viet-nam-3187838.html