Cuộc chiến giành địa bàn đẫm máu của 2 con linh cẩu nâu

Gốc
Tuy là một loài sống đoàn kết, giữa những con linh cẩu trong đàn vẫn có những lúc nảy sinh mâu thuẫn rồi cắn xé nhau vô cùng tàn bạo chỉ để tranh giành địa bàn hoạt động.

Linh cẩu nâu cùng họ với linh cẩu bờm thường thấy trong thiên nhiên nhưng là loài động vật hiếm do số lượng quá ít. Linh cẩu nâu khá dễ phân biệt với các loài cùng họ nhờ bộ lông dài bao phủ toàn thân, đuôi ngắn và tai nhọn.

Về tập tính xã hội, loài linh cẩu này khá tương đồng với bầy sói khi có con đầu đàn là cặp đực, cái alpha thống lĩnh cả bầy (gồm 4 đến 6 cá thể). Tuy nhiên vẫn có những con linh cẩu nâu sống du mục, cô độc một mình.

Những con linh cẩu du mục thường sẽ chọn một vùng đất để làm lãnh thổ và chúng sẽ không chấp nhận kẻ săn mồi nào đến kiếm ăn trong địa bàn của chúng. Khi nguồn thức ăn dần khan hiếm, một số con linh cẩu sẽ bỏ đàn hoặc bỏ lãnh thổ của mình và sang cướp địa bàn của các con linh cẩu khác. Một cuộc chiến đẫm máu là điều không thể tránh khỏi.

Khi trận chiến kết thúc, kẻ mạnh sẽ chiếm được vùng đất rộng lớn, kẻ thua tuy không thiệt mạng nhưng cũng bầm dập đau đớn và phải nhanh chóng rời khỏi vùng đất của kẻ chiến thắng nếu không muốn tiếp tục chịu đòn đau.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi các video đặc sắc về thế giới động vật trên báo điện tử Người Đưa Tin hằng ngày.

Bá Di