Cuộc chơi đã kết thúc

Gốc
K.Kiên Giang đã gần như chắc chắn nhận suất duy nhất xuống hạng. Trong khi ở cuộc đua vô địch, đã không còn ai có thể cản nổi thầy trò HLV Phan Thanh Hùng.

Ảnh: Đức Đồng/Vnexpress

Bất lực
Trong thế buộc phải thắng mới có thể duy trì tiếp hy vọng cho mục tiêu của mình, thế nhưng, dù được chơi trên sân nhà thì cả HA.GL và K.Kiên Giang đều cho thấy họ không có đủ lực để tiếp tục cuộc chơi. Thầy trò HLV Lai Hồng Vân không thể làm gì hơn trong một trận đấu mà họ thiếu tới 4 cầu thủ trụ cột cùng một tinh thần “buông xuôi”. Cuộc phiêu lưu của đội bóng miền duyên hải ở sân chơi V.League có thể nói đã chấm dứt. Không còn hy vọng nào cả khi mà các đối thủ của họ là B.BD và ĐT.LA đều giành thắng lợi. Quan trọng hơn, các cầu thủ K.KG đã thực sự buông “súng” ngay khi trận đấu còn chưa diễn ra. Có quá nhiều vấn đề đang xảy ra ở đội bóng này và có lẽ việc họ sớm bị “chết” ngay từ bây giờ cũng là điều tốt thay vì cứ phải “sống mòn” trong vô vọng như thời gian vừa qua.

Trong khi đó, HA.GL và SLNA đều cho thấy họ không có đủ lực để cạnh tranh “ngôi vương”. Được chơi trên sân nhà trước một Thanh Hóa không còn mục tiêu, nhưng đội bóng phố Núi vẫn kém hoàn toàn so với đối thủ để rồi chấp nhận thất bại đầu tiên trên sân nhà đồng thời đóng cánh cửa dẫn đến ngôi cao. Thậm chí, nếu không sớm cải thiện phong độ, HA.GL còn có thể mất ngôi vị thứ 4 vào tay Thanh Hóa.

Về lý thuyết, SLNA vẫn còn nguyên cơ hội vô địch khi chỉ kém Hà Nội T&T 1 điểm, nhưng trận đấu với B.BD chiều qua đã cho thấy đội bóng do HLV Hữu Thắng dẫn dắt trở nên yếu như thế nào khi có Công Vinh. Không kiểm soát được thế trận, lối chơi tấn công đơn điệu, trong khi hàng thủ tiếp tục là điểm yếu chết người của đội bóng xứ Nghệ. Trong tay HLV Hữu Thắng không có cầu thủ nào đủ để người hâm mộ Nghệ An hy vọng, và như nhiều người đã dự báo, khi cho mượn Công Vinh thì xứ Nghệ coi như đã “đầu hàng”. Trận đấu với B.BD chỉ cụ thể hóa điều đó mà thôi.

Không ai cản nổi Hà Nội T&T
Hai chiến thắng hoàn toàn thuyết phục với mỗi trận 4 bàn thắng cho thấy Hà Nội T&T mạnh cỡ nào. Trong trận gặp Đồng Nai, thậm chí thầy trò HLV Phan Thanh Hùng chỉ chơi với 10 người ngay từ đầu hiệp 2, nhưng họ vẫn có thể ghi được 2 bàn thắng nữa để leo lên ngôi đầu bảng. Hà Nội T&T chỉ hơn SLNA và SHB.ĐN lần lượt 2 và 3 điểm, nhưng những gì đội bóng thủ đô thể hiện là quá vượt trội so với các đối thủ. SLNA bây giờ không còn đủ lực, trong khi người “anh em” SHB.ĐN sau trận hòa với SGXT cũng cho thấy những hạn chế lớn. Đấy là chưa kể, có đua tay đôi thì từ tình cảm đến chuyên môn, đội chủ sân Chi Lăng cũng thua kém hoàn toàn. Tất cả mọi thứ đang hoàn toàn đứng về đội bóng thủ đô và không ngoại trừ khả năng Hà Nội T&T sẽ đăng quang sớm.

V.League còn tới 4 vòng nữa mới kết thúc, nhưng ngay từ lúc này có thể nói cục diện của giải đấu đã được định đoạt. Cuộc chơi coi như đã kết thúc ở cả cuộc đua vô địch lẫn trụ hạng.

Theo Thiên Vũ (thethaohcm.com.vn)

Tin nóng

Tin mới