Cuộc đời bị kịch, kết thúc bằng đau khổ tột cùng của những người mẫu siêu gầy

Gốc
Những siêu mẫu nổi danh thế giới, sở hữu thần thái và vẻ đẹp như nữ thần đã sớm kết thúc cuộc đời mình bởi sự ám ảnh phải gầy, gầy và gầy hơn nữa…

Ana Carolina Reston

Ana Carolina Reston từng là người mẫu Brazil rất thành công và được mời tham gia quảng cáo cho các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới. Nhưng ở tuổi 21, Ana đã vĩnh viễn ra đi vì bị nhiễm trùng khi cơ thể trở nên quá suy nhược. Khi qua đời, cô chỉ nặng 40 kg dù cao 1m73. Hậu quả của chế độ ăn kiêng chỉ với khoai tây và cà chua đã khiến thận của Ana hỏng hoàn toàn, làm cho cô rơi vào tình trạng rối loạn ăn uống nghiêm trọng.

Cuộc đời bị kịch, kết thúc bằng đau khổ tột cùng của những người mẫu siêu gầy - Ảnh 1

Cuộc đời bị kịch, kết thúc bằng đau khổ tột cùng của những người mẫu siêu gầy - Ảnh 2

Ji Hye Park

Danh tiếng của Ji Hye Park nổi như cồn nhờ một sự cố "vạ miệng" của NTK Stella McCartney. Khi ấy, NTK Anh Quốc đưa lên trang mạng xã hội Instagram bức ảnh một người mẫu ốm o khoác lên người trang phục trong bộ sưu tập hè 2015 của cô và còn chú thích dưới bức ảnh dòng chữ: “Gầy nhom thật tốt!!”.

Ngay lập tức hàng trăm cư dân mạng đã bất bình trước hình ảnh siêu gầy của Ji Hye Park. Họ phản đối dữ dội: “Chán ghét, gầy chẳng đẹp chút nào, giống hệt treo quần áo lên giá treo bằng xương”; “Hình ảnh kinh khủng, cô gái này bệnh nặng rồi... Tất cả là sai lầm của thế giới thời trang”...

Cuộc đời bị kịch, kết thúc bằng đau khổ tột cùng của những người mẫu siêu gầy - Ảnh 3

Jeremy Gillitzer

Từng là người mẫu có thân hình lực lượng 6 múi, nhưng để đáp ứng yêu cầu quảng cáo cho một số bộ sưu tập thời trang, Jeremy đã phải giảm cân bằng cách áp dụng chế độ ăn kiêng khắc nghiệt. Chỉ sau 2 năm, cơ thể anh trở nên gầy gò, suy kiệt. Cuối cùng, người mẫu này đã qua đời ở tuổi 38.

Cuộc đời bị kịch, kết thúc bằng đau khổ tột cùng của những người mẫu siêu gầy - Ảnh 4

Cuộc đời bị kịch, kết thúc bằng đau khổ tột cùng của những người mẫu siêu gầy - Ảnh 5

Luisel Ramos

Tháng 2/2006, người mẫu đến từ Uruguay này đã ngất xỉu và tử vong ngay trên sàn diễn, tại Tuần lễ thời trang Montevideo. Trong suốt hơn 3 tháng, cô chỉ ăn rau diếp và uống đồ uống có ga để giảm cân, từ đó dẫn đến tình trạng trụy tim. Bố của Luisel tiết lộ với nhà điều tra rằng con gái mình đã tuyệt thực nhiều ngày trước khi chương trình trình diễn thời trang diễn ra.

Cuộc đời bị kịch, kết thúc bằng đau khổ tột cùng của những người mẫu siêu gầy - Ảnh 6

Isabelle Caro

Isabelle Caro bắt đầu ăn kiêng và mắc chứng biếng ăn từ tuổi 13. Cô chỉ nặng 32 kg và cao 1m65. Năm 28 tuổi, cô vĩnh viễn ra đi vì chứng hô hấp cấp.

Trước khi qua đời, Isabelle đã chụp nhiều hình ảnh khỏa thân, công khai cơ thể gầy guộc với mong muốn khuyến khích giới trẻ đừng nhịn ăn. Isabelle bày tỏ: "Tôi biết những hình ảnh đó thật đáng sợ, tôi muốn chúng phải trông như thế. Điều này giúp cảnh báo căn bệnh biếng ăn thật sự đáng lo ngại!".

Cuộc đời bị kịch, kết thúc bằng đau khổ tột cùng của những người mẫu siêu gầy - Ảnh 7

Cuộc đời bị kịch, kết thúc bằng đau khổ tột cùng của những người mẫu siêu gầy - Ảnh 8

Marine Deleeuw

Marine là người mẫu chuyên nghiệp đang hoạt động chủ yếu tại Pháp, nhưng cũng thường xuyên có show ở London, Milan và các trung tâm thời trang khác. Cô từng xuất hiện trên bìa Tạp chí Glamour của Ý. Cao 1m76, cô người mẫu này khiến công chúng rùng mình trước thân hình "mình hạc xương mai" trong show diễn của Iceberg.

Cuộc đời bị kịch, kết thúc bằng đau khổ tột cùng của những người mẫu siêu gầy - Ảnh 9

Chloe Memisevic

Chloe cũng từng gây sốc khi xuất hiện như một cành cây khô được quấn vải trên sàn diễn. Cô cao 1m82, sở hữu số đo ba vòng 78 - 59 - 88 và một cân nặng mơ hồ Chloe không dám tiết lộ. Nếu nói về BMI - con số để xác định người gầy hay béo, Chloe Memisevic chỉ đạt mức 15 trong khi BMI dưới 18 đã bị coi là gầy.

Cuộc đời bị kịch, kết thúc bằng đau khổ tột cùng của những người mẫu siêu gầy - Ảnh 10

Ngoài ra, còn rất nhiều người mẫu xinh đẹp, tưởng chừng một tương lai sáng lạn đang chờ đón họ phía trước, đã phải dừng lại khi còn quá trẻ. Ana Carolina Reston, người mẫu từng là nàng thơ của Dior và Armani chết trong tình trạng suy nhược cơ thể. Mẫu Pháp Isabelle Caro ra đi ở tuổi 28 vì biếng ăn. Chân dài Urugoay Luisel Ramos ngất xỉu và chết ngay trên sàn diễn trong thời điểm tuần lễ thời trang Montevideo đang diễn ra. Mẫu thiếu niên Maiara Galvao ra đi khi mới chỉ 14 tuổi vào năm 2007. Người mẫu Israel Hila Elmalich đột quỵ và qua đời tại nhà do suy tim sau nhiều năm chiến đấu với bệnh chán ăn...

Tin nóng

Tin mới