Trọng tài Mark Clattenburg đã chính thức được LĐBĐ Châu Âu (UEFA) công bố là người bắt chính trận chung kết UEFA EURO 2016 giữa Pháp và Bồ Đào Nha.

Cuoc doi dau Ronaldo - Griezmann o ca Champions League va EURO: Cung 1 trong tai phan xu - Anh 1

Trọng tài Clattenburg rút thẻ vàng trong trận Bỉ gặp Italy. Ảnh: Getty Images.

Cách đây hơn 1 tháng, trọng tài người Anh này cũng đã cầm còi cuộc đối đầu giữa Ronaldo và Antoine Griezmann khi Real Madrid đối đầu với Atletico Madrid trong trận chung kết UEFA Champions League.

Qua đó, ông trở thành người thứ 2 là trọng tài chính của cả trận chung kết EURO và Champions League trong cùng 1 năm. Năm 2012, trọng tài Pedro Proenca (Bồ Đào Nha) đã có vinh dự này.

Cuoc doi dau Ronaldo - Griezmann o ca Champions League va EURO: Cung 1 trong tai phan xu - Anh 2

Trọng tài Clattenburg (áo vàng) làm nhiệm vụ ở trận chung kết UEFA Champions League 2015-2016. Ảnh: Reuters.

Trong tháng 5, trọng tài Clattenburg còn bắt chính trận chung kết FA Cup giữa Man United và Crystal Palace.

Tính từ năm 1964 với trường hợp của trọng tài Arthur Holland, đây là trọng tài người Anh đầu tiên cầm còi ở một trận chung kết EURO.

Trong sự nghiệp cầm còi của mình, trọng tài Mark Clattenburg còn từng điều khiển trận chung kết môn bóng đá nam Olympic London 2012 và trận Siêu Cúp Châu Âu 2014.

Cuoc doi dau Ronaldo - Griezmann o ca Champions League va EURO: Cung 1 trong tai phan xu - Anh 3

Trọng tài Clattenburg (áo đen phía dưới) đã có cách xử lí tốt trước sự cố CĐV Croatia ném pháo sáng xuống sân trong trận Croatia gặp Cộng hòa Czech. Ảnh: Getty Images.

Tại VCK EURO 2016, ông Clattenburg là trọng tài chính của 3 trận đấu: Bỉ gặp Italy, Croatia gặp Cộng hòa Czech và Thụy Sĩ gặp Ba Lan. Bên cạnh đó, ông là trọng tài thứ 4 của trận Iceland gặp Áo.

Tại trận đấu chung kết tới đây, 2 trợ lí của trọng tài Clattenburg là 2 người đồng hương Simon Beck và Jake Collin. Hai trọng tài quen thuộc ở Premier League – Anthony Taylor và Andre Marriner sẽ làm nhiệm vụ ở phía sau cầu môn.

Trọng tài thứ 4 là ông Viktor Kassai (Hungary) trong khi trợ lí trọng tài dự phòng là ông Gyorgy Ring (Hungary).