Cuộc đời Tướng Giáp qua ảnh

Gốc
(VOV) - Nhà xuất bản Văn hóa-Thông tin vừa ra mắt cuốn sách ảnh mang tên “Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp” do nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Mạnh Tường biên soạn.

Trao tặng sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho Hội CCB Báo Algeria ngợi ca Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Cuốn sách là tập hợp gồm 500 bức ảnh tư liệu quý, giới thiệu khá đầy đủ về thân thế, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Mạnh Tường, tác giả của cuốn sách ảnh cho biết: Mặc dù cuốn sách nói về cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhưng qua đó, độc giả có thể hiểu hơn về hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc cũng như về thế hệ hào hùng của cha anh đi trước.

Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp ra lệnh nổ súng vào lúc 17h30 ngày 13/3/1954, mở màn chiến dịch Điện Biên Phủ (Ảnh: internet)

Tác giả Trần Mạnh Tường cho biết, độc đáo nhất của cuốn sách này là Sắc lệnh 110 do Chủ tịch Hồ Chí Minh ký có dấu đỏ ngày 20/1/1948 phong quân hàm đại tướng đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Bên cạnh đó là phần ảnh Đại tướng đi thị sát đường mòn Hồ Chí Minh với Tướng Đồng Sĩ Nguyên năm 1973 để chuẩn bị cho Chiến dịch Mùa xuân năm 1975.

Cuốn sách ảnh “Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp” được chia làm 8 phần. Cuốn sách giới thiệu khái quát về mảnh đất Quảng Bình, nơi sinh ra và lớn lên của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, những bức ảnh của Đại tướng từ tiền khởi nghĩa, tổng khởi nghĩa đến thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, từ kháng chiến toàn quốc đến chiến thắng Điện Biên Phủ, kháng chiến chống Mỹ và Đại thắng Mùa xuân năm 1975, cùng những bức ảnh Đại tướng tâm huyết với Khoa học-Kỹ thuật và đời thường của Đại tướng khi người đã ở vào tuổi 90./.

Tin nóng

Tin mới