Cuộc đua bàn thắng: C.Ronaldo thắng thế trước Messi

Gốc
Nếu chỉ tính riêng năm 2013, C.Ronaldo đã có được 35 pha lập công, trong khi đó, số bàn thắng của Messi chỉ là 29.

Cuộc đua C.Ronaldo và Messi vẫn là tâm điểm của mọi sự chú ý trước thềm La Liga khởi tranh. Nếu xét dưới góc độ bàn thắng, có vẻ như CR7 đang tạm thắng thế đối thủ trước cuộc chiến khốc liệt này.

Thống kê số bàn thắng của Messi và C.Ronaldo trong năm 2013

Với pha lập công vào lưới ĐT Hà Lan trong loạt giao hữu vừa qua , “siêu sao” người Bồ Đào Nha đã nâng tổng số bàn thắng trong năm 2013 lên con số 35. Trong số này, 20 bàn ở La Liga (mùa giải trước), 6 bàn ở Cúp nhà Vua và 6 pha lập công ở Champions League. Bên cạnh đó, CR7 cũng đóng góp 3 bàn cho ĐT Bồ Đào Nha.

Trong khi đó, tới lúc này, Messi mới chỉ có được 29 bàn thắng (20 La Liga, 2 Cúp nhà Vua, 3 Champions League, 4 ĐTQG). Sở dĩ El Pulga “đuối” hơn C.Ronaldo bởi anh đã trải qua thời gian dài điều trị chấn thương ở mùa giải trước.

Hiện tại, “siêu sao” người Argentina vẫn đang gặp vấn đề nhất định về sức khỏe và có thể lỡ trận mở màn của Barcelona ở La Liga. Tuy nhiên, điều đáng ngại hơn cả là những chấn thương đã đến với Messi với mật độ dày hơn trong thời gian qua. Đó là hậu quả của những năm tháng “cày ải” liên miên của cầu thủ này.

Thống kê trên không nói được nhiều điều nhưng ít nhiều nó cũng mang lại sự tự tin cho C.Ronaldo trước mùa giải mới. Sau những năm tháng sống dưới bóng của Messi, hơn lúc nào hết, cầu thủ này rất muốn tạo nên sức bật để vượt lên. Hiện tại, Messi và C.Ronaldo đang cạnh tranh danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu và xa hơn, đó là giải thưởng Quả bóng vàng cao quý.

Tin nóng

Tin mới