Chia điểm với Hà Nội T&T ngay tại Vinh, SLNA không chỉ bỏ lỡ cơ hội vượt lên chiếm ngôi đầu bảng mà còn phải chịu nhiều bất lợi ở 3 lượt trận cuối. Tuy thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã xác định, sẽ "tát nước đến cùng" nhưng thực tế, đội bóng xứ Nghệ khó có cửa đăng quang ngôi vô địch mùa này...

Ảnh: TT&VH

Đối thủ đáng gờm nhất của SLNA ở thời điểm hiện tại chính là Hà Nội T&T sau khi thầy trò HLV Phan Thanh Hùng thoát qua được cửa ải tại Vinh và tiếp tục trụ vững ở ngôi đầu bảng. Chỉ hơn kém nhau 2 điểm, nhưng Hà Nội T&T đang có rất nhiều lợi thế để về đích ở ngôi vị quán quân. Trong khi SLNA chỉ còn duy nhất 1 trận đấu trên sân Vinh, gặp đối thủ khó chơi là SHB Đà Nẵng ở vòng đấu áp chót thì đội bóng chủ sân Hàng Đẫy được đá 2 trận trên sân nhà với những đối thủ đã "hạ cánh an toàn" là Thanh Hóa và V.Hải Phòng. Trận đấu còn lại trên sân khách, gặp ĐT.LA ở vòng áp chót cũng không phải quá khó khi chủ nhà đã hoàn thành chỉ tiêu trụ hạng.

Trên thực tế, cuộc đua vô địch ở V-League mùa này đã có dấu hiệu giảm nhiệt khi SHB Đà Nẵng và HA.GL đã tụt hẳn lại phía sau, trong bối cảnh SLNA cũng không thể bứt lên ở thời điểm quyết định. Không ít người từng đặt câu hỏi cho thầy trò HLV Hữu Thắng khi chứng kiến phong độ sa sút của đội bóng xứ Nghệ ở giai đoạn lượt về. Cú tăng tốc ngay sau vạch xuất phát với 7 trận bất bại, giành tới 19 điểm và dẫn trước các đối thủ cạnh tranh tới 9 điểm. Tuy nhiên, màn độc diễn của đội bóng xứ Nghệ đã kết thúc nhanh chóng ngay ở vòng đấu đầu tiên của lượt về khi để mất ngôi đầu vào tay Hà Nội T&T. Chính sự lưỡng lự của SLNA ở thời điểm quyết định khiến người hâm mộ xứ Nghệ phải đặt câu hỏi về tham vọng thực sự của thầy trò HLV Hữu Thắng ở mùa bóng năm nay.

Thậm chí, SLNA còn "chấp" các đối thủ một chân sút lợi hại khi quyết định để Lê Công Vinh sang thi đấu tại Nhật Bản, dù biết chắc sức mạnh của hàng công sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hệ quả nhỡn tiền là hai trận liên tiếp, đội bóng xứ Nghệ chỉ kiếm được 1 điểm và hiệu suất ghi bàn đã giảm đi đáng kể khi các cơ hội liên tục bị bở lỡ.

Mặc dù khẳng định không có chuyện buông chức vô địch, nhưng rõ ràng SLNA đang ở vào thế khó khi cùng lúc phải đối mặt với cả Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng. Mùa bóng trước XMXT Sài Gòn đã bất lực khi bị đẩy vào thế "một chọi hai" và kịch bản này hoàn toàn có thể lặp lại khi đội bóng xứ Nghệ phải vào vai đứng giữa HN T&T cùng SHB Đà Nẵng.

Dĩ nhiên, không ai trông đợi vào một kịch bản vô địch cứ lặp đi lặp lại và ngoài SLNA, có lẽ cũng chẳng còn đối thủ nào đủ khả năng để thách thức quyền lực của "bộ đôi" ĐKVĐ SHB Đà Nẵng và Á quân Hà Nội T&T.

Đấy chính là lý do nhiều người trông đợi vào một cái kết có hậu cho thầy trò HLV Hữu Thắng, dù thực tế cơ hội đoạt chức vô địch của SLNA chỉ còn trên lý thuyết.

Hưng Yên ( thethaovietnam.vn )