Cuộc đua La Liga: Lợi thế sân nhà sẽ giúp Real Madrid vô địch?

Gốc
Chưa bao giờ cuộc đua tới ngôi vô địch La Liga lại hấp dẫn như mùa giải này, ở đó không chỉ là sự cạnh tranh giữa 2 đại kình địch Barcelona và Real Madrid, mà nó còn có sự chen chân của một thế lực mới, Atletico Madrid.

Lịch thi đấu 12 vòng còn lại của Real, Barca và Atletico

Sau trận hòa 2-2 trên sân Vicente Calderón trong trận derby Madrid, Real đã bị Barca thu hẹp khoảng cách xuống còn 1 điểm sau 26 vòng đấu, và Atletico cũng chỉ kém đội bóng cùng thành phố đúng 1 trận thắng.

Tuy nhiên nhìn vào lịch thi đấu của 3 đội có thể thấy Los Blancos đang nắm nhiều lợi thế hơn, mà nhiều khả năng yếu tố sân nhà sẽ mang tính quyết định cho chức vô địch mùa này.

Theo nhận xét của HLV Ancelotti, Real sẽ tận dụng ưu thế về lịch thi đấu 12 vòng còn lại để hướng đên chức vô địch mùa này: “Chúng tôi có 7 trận được đá trên sân nhà, còn đối thủ thì không. Với lợi thế sân nhà, Real sẽ có nhiều cơ hội giành chiến thắng trong cả 7 trận đấu đó. “

La Liga chỉ còn 12 vòng đấu, Real Madrid sẽ được chơi 7 trận tại Santiago Bernabue và 5 trận trên sân khách (Malaga, Sevilla, Sociedad, Valladollid, Celta). Trong khi Barca sẽ phải đá 6 trận sân khách, còn Atletico chỉ được chơi 5 trận nữa tại Calderon.

Ngoài ưu thế được chơi nhiều trận trên sân nhà hơn trong những vòng đấu còn lại, đoàn quân của HLV Ancelotti còn có những lợi thế khác, đặc biệt họ được tiếp đối thủ chính Barcelona ngay tại Bernabue ở vòng đấu thứ 29, và ở vòng cuối cùng 2 đối thủ của Real Madrid sẽ chạm trán với nhau tại Nou Camp. Nếu Los Blancos vẫn duy trì phong độ như hiện nay, nhiều khả năng trận đấu giữa Barcelona và Atletico ở vòng 38 chỉ mang tính ‘thủ tục’.

Những đối thủ khó khăn của Real Madrid: Malaga (khách), Barcelona (nhà), Sevilla (khách), Sociedad (khách), Valencia (nhà).

Những đối thủ khó khăn của Barcelona: Real Madrid (khách), Espanyol (khách), Athletic Bilbao (nhà), Villarreal (khách), Atletico Madrid (nhà).

Những đối thủ khó khăn của Atletico Madrid: Bilbao (khách), Villarreal (nhà), Valencia (khách), Barcelona (khách).

(TTVN)

Tin nóng

Tin mới