Cuộc đua máy bay không người lái

Gốc
QĐND - Nga đang thực hiện bước đi đầu tiên trong việc sản xuất máy bay không người lái cho lực lượng vũ trang. Các sáng chế của Nga sánh với các mẫu tốt nhất của nước ngoài, và thời gian sắp tới Nga có thể chiếm vị thế xứng đáng trên thị trường quốc tế.

Theo ông I-go Cô-tô-chen-cô, thành viên Hội đồng cộng đồng thuộc Bộ Quốc phòng Nga, Tổng biên tập Tạp chí Quốc phòng, đến nay chưa có quan niệm rõ ràng về cách sử dụng máy bay không người lái trong lực lượng vũ trang. Vì thế, các xí nghiệp công nghiệp gặp khó khăn khi hoạch định kế hoạch thiết kế chế tạo thiết bị cụ thể.

Máy bay không người lái Đô-zor-100 do Nga sản xuất có thể bay trên không trong vòng 10 giờ với vận tốc 150 km/giờ. Ảnh: airwar

Về cơ bản, các nhà thiết kế luôn đi tiên phong trong nền khoa học Nga, nhưng có vấn đề với ứng dụng thực tiễn, thiếu phối hợp với các loại vũ khí tiêm kích. Sau khi giải quyết vấn đề này, kể cả bằng cách mua một số bộ phận của nước ngoài, thì sản phẩm của Nga sẽ có đủ khả năng cạnh tranh thành công trên thị trường quốc tế.

Trước đây, Bộ Quốc phòng Nga đã có kế hoạch mua máy bay không người lái của I-xra-en. Những năm 2009-2010, Nga đã mua hàng chục máy bay loại này và thậm chí thành lập xí nghiệp liên doanh lắp ráp máy bay không người lái trên địa bàn Liên bang Nga. Hợp đồng này trị giá 400 triệu USD. Dễ hiểu là do đề án này, các phòng thiết kế Nga bị xao nhãng phần nào. Tuy nhiên, dù sự hợp tác với I-xra-en ngốn một khoản chi phí từ ngân sách nhưng vẫn có nhiều điểm tích cực. Theo chuyên viên quân sự Va-đim Cô-dư-lin, điều tích cực là Nga có thể mua công nghệ mới. Đây là xu thế mới trong ngành quốc phòng. Mặt khác, điều đáng buồn là khoản chi trong ngân sách được dành không phải cho các nhà thiết kế trong nước.

Hiện nay, I-xra-en chiếm vị trí thứ nhất trên thế giới về sản xuất máy bay không người lái. I-xra-en đang đi tiên phong vì mấy chục năm trước đã tích lũy được những kinh nghiệm phong phú. Ngoài ra, I-xra-en đã tích tụ tiềm năng khoa học kỹ thuật khổng lồ nhờ việc nhiều nhà thiết kế và kỹ sư Nga mang đến nước này các công nghệ của mình. Các đối thủ lớn khác trên thị trường máy bay không người lái là Hoa Kỳ và châu Âu. Nga đang tụt sau nhưng có hy vọng với các phát minh thiết kế mới sẽ sớm tiếp cận thị trường quốc tế.

Bộ Quốc phòng Nga đã làm sáng tỏ vấn đề máy bay không người lái loại nào sẽ được cấp cho lực lượng không quân. Mới đây, giới quân sự đã quả quyết rằng, máy bay không người lái của nước ngoài, chẳng hạn I-xra-en, có tính năng kỹ thuật trội hơn, còn hiện nay họ chủ trương lựa chọn máy bay hiện đại hóa của Nga.

Tháng 9 năm nay, trên bãi thử ở tỉnh Ni-din Nô-gô-rốp đã tiến hành đợt thử nghiệm hơn 20 loại máy bay không người lái sản xuất tại Nga. Kết quả cho thấy, sau khi chấn chỉnh lại một cách thích ứng, nhiều loại máy bay có thể trang bị cho quân đội Nga. Các chuyên viên quân sự trước hết chú ý đến chuẩn mực tác chiến kỹ thuật. Máy bay không người lái phải hoạt động vững chắc trong điều kiện có sự đối phó hỏa lực và thông tin từ phía đối phương ước lệ. Điều quan trọng cũng là độ cao tối ưu để thực hiện hoạt động trinh sát, chất lượng thiết bị điều khiển và chất lượng tín hiệu ở khoảng cách xa nhất.

Theo dữ liệu của các chuyên gia quân sự Nga, mấy năm tới, lực lượng không quân và bộ binh sẽ nhận những máy bay không người lái có tầm bay xa, vừa và nhỏ. Song, trước đây, Bộ Quốc phòng Nga đã đưa tin về việc Nga mua một số máy bay không người lái sản xuất tại I-xra-en. Nga có thể mua máy bay không người lái của nước ngoài trong hai trường hợp cụ thể. Chẳng hạn, trong thời gian cuộc xung đột quân sự với Gru-di-a, đã rõ là quân đội Nga không có phương tiện trinh sát hiệu quả như máy bay không người lái. Cần phải sớm giải quyết vấn đề đó. Chính bởi vậy, Nga đã mua một số phi cơ của I-xra-en. Trường hợp thứ hai là xây dựng quan hệ đối tác với hãng nước ngoài. Ở giai đoạn đầu tiên có thể mua một số máy bay, cũng như các loại kỹ thuật quân sự khác, để sau đó thành lập xí nghiệp liên doanh. Song, đường lối chiến lược phải là thiết kế, chế tạo máy bay trong nước.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga A-na-tô-li Séc-đi-cốp đã tuyên bố rằng, cơ quan của ông sẵn sàng hợp tác với các cơ sở nước ngoài sản xuất máy bay không người lái, song chỉ với mục đích thành lập xí nghiệp liên doanh trên cơ sở các nhà máy sửa chữa trên địa bàn Liên bang Nga.

Theo dự đoán của các chuyên gia, trong thế kỷ XXI, lĩnh vực sử dụng máy bay không người lái sẽ mở rộng đáng kể. Hiện nay, các cơ quan trinh sát quân sự sử dụng tích cực tổ hợp máy bay loại này. Phi cơ không người lái cũng đang hoạt động hiệu quả trong cuộc đấu tranh chống khủng bố, chống buôn lậu ma túy, di cư bất hợp pháp, để bảo vệ đường biên giới và phòng, chống cháy rừng. Các hãng dầu mỏ thể hiện sự quan tâm lớn đến máy bay không người lái là thiết bị kỹ thuật hữu ích để theo dõi tình hình trên mạng lưới đường ống dẫn dầu dài hàng trăm ki-lô-mét.

Hoàng Sáng

Tin nóng

Tin mới