(VTC News) - Theo thông tin từ hiện trường của phóng viên VTC News vừa chuyển về tòa soạn, buổi gặp gỡ của Chế Linh với một số phóng viên báo chí tại TP.HCM vừa bắt đầu được ít phút thì cơ quan chức năng xuất hiện, yêu cầu trình giấy phép tổ chức họp báo.

Đây là buổi gặp gỡ rất được phóng viên các báo đài trông chờ vì có quá nhiều câu hỏi cần đặt ra đối với Chế Linh cũng như những người tổ chức show diễn của ông sau suốt thời gian 2 tuần sóng gió vừa qua liên quan đến giấy phép biểu diễn.

Tại buổi gặp, không có một thông cáo báo chí nào được phát ra như các họp báo khác. Buổi gặp diễn ra tại nhà hàng - khách sạn tại địa chỉ 97/3 Lê Quang Định, phường 14, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chế Linh phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí lúc hơn 14h30 chiều nay. Ảnh: Phượng Hoàng.

Các nhân vật chính có mặt trong buổi gặp gỡ là Chế Linh và ông Nông Xuân Ái, Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Dân gian Việt Bắc, đơn vị đang được giao đứng ra kết hợp với Công ty Quyên Gia Bình tổ chức liveshow Chế Linh.

Buổi gặp bắt đầu lúc khoảng 14h30 chiều nay, 17/11. Tuy nhiên, khi nó vừa diễn ra được vài phút, Chế Linh vừa phát biểu được vài câu thì lực lượng chức năng trong đó có lực lượng quản lý văn hóa phường 14 - quận Bình Thạnh xuất hiện, tiến hành quay phim, chụp ảnh hiện trường và yêu cầu Chế Linh, ông Nông Xuân Ái trình giấy phép tổ chức buổi họp báo nhưng các ông này không trình được.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản vụ việc.

Đến khoảng 15h30, một đại diện ban tổ chức cuộc gặp mặt báo chí ra thông báo với các phóng viên là cuộc gặp gỡ chính thức bị hủy. Theo vị đại diện này, cơ quan chức năng nghi ngờ đây là buổi họp báo chưa có giấy phép, tuy nhiên, ban tổ chức giải thích rằng họ không nói đây là họp báo chính thức mà chỉ nói là cuộc gặp gỡ thân mật.

Trong ít phút ngắn ngủi thông tin với báo chí trước khi xảy ra sự việc, Chế Linh khẳng định, ông vẫn hợp tác với ông bầu Hoàng Tiến nhưng Hoàng Tiến với tư cách là người quản lý của Chế Linh tại Việt Nam chứ không phải là đại diện công ty tổ chức show cho Chế Linh.

Ca sĩ nổi tiếng này giải thích, trong thời điểm gấp gáp hiện nay, ông chưa tìm được ai để thay thế Hoàng Tiến, tuy nhiên ông cũng nói đây sẽ là lần cuối cùng hợp tác với ông bầu nhiều tai tiếng này.

Chế Linh còn cho biết, show diễn của ông tại TP.HCM sẽ vẫn diễn ra vào ngày 19/11 tới như dự kiến chứ không có chuyện lùi ngày, đổi địa điểm như thông tin trên các báo đưa ngày hôm qua và trong sáng nay.

Phượng Hoàng

Theo Luật Báo chí Việt Nam, tổ chức, công dân muốn họp báo phải thông báo trước bằng văn bản cho cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí của địa phương (Sở Thông tin và Truyền thông), chậm nhất là 24 giờ trước khi họp báo.

Việc họp báo chỉ được tổ chức khi cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí đồng ý bằng văn bản, chậm nhất là 6 tiếng đồng hồ trước khi họp báo.

Tin liên quan