Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cuộc không của Israel nhằm vào Gaza bước sang ngày thứ 3

Hai ngày qua, hàng loạt các cuộc không kích của Israel đã làm rung chuyển dải Gaza. Tình hình nhân đạo tại khu vực này đang trở nên tồi tệ hơn do sự leo thang bạo lực mới nhất này.

Ngày 5/8, Israel phát động chiến dịch quân sự mang tên "Hừng Đông" nhằm vào dải Gaza. Phía Israel khẳng định đây là chiến dịch chống khủng bố và ngăn chặn các cuộc tấn công vào lãnh thổ Israel của phong trào Thánh chiến Hồi Giáo, nhóm vũ trang của Palestine. Người dân ở Gaza cho biết họ nhận được cảnh báo 15 phút trước khi các vụ không kích diễn ra.

Bà NADIA SHAMALAKH: "Tôi tiếp tục chạy và bị ngã, và các con trai của tôi đã nhờ người đưa chúng lên xe lăn. Tôi bắt đầu khóc và hét lên sau đó máy bay không người lái tấn công, và có một cuộc không kích. Nhà của chúng tôi đã bị phá hủy. Tôi có thể làm gì? Tối nay chúng ta sẽ đi đâu?"

Để phản ứng, phong trào Thánh chiến Hồi giáo đã bắn khoảng 400 quả rocket và đạn cối về phía Israel để trả đũa.

Israel cáo buộc các cuộc pháo kích của lực lượng này đã làm 4 trẻ em gần trại tị nạn Jabalya ở Gaza thiệt mạng. Trong khi đó, theo Bộ Y tế Gaza, ít nhất 24 người Palestine, trong đó có 6 trẻ em, đã thiệt mạng và 203 người khác bị thương trong hai ngày qua. Nguy cơ bạo lực tiếp tục leo thang khi các bên có các hành động trả đũa lẫn nhau.

Thực hiện : Phòng Quốc tế