Cuộc sống của 'chị cả' TVB Tiết Gia Yến

Gốc
Tiết Gia Yến là nghệ sĩ gạo cội của TVB. Nữ diễn viên tiết lộ phải phẫu thuật mắt nhưng chỉ nghỉ vài ngày là quay trở lại công việc.

Ngày 17/4, trang HK On đưa tin nghệ sĩ TVB Tiết Gia Yến trở lại làm việc sau vài ngày nghỉ phép. Bà tiết lộ vừa trải qua một cuộc phẫu thuật mắt.

Nữ diễn viên phim Thực thần cho biết mắt bà kém hơn từ năm 2020. Tiết Gia Yến cho rằng do tuổi tác lớn ảnh hưởng tới thị lực, bà thay đổi loại kính nhưng không hiệu quả. Sau khi đi khám, các bác sĩ chẩn đoán mạch máu ở mắt phải bị thu hẹp và sắp xếp một cuộc phẫu thuật nhỏ.

Tiết Gia Yến vẫn hoạt động nghệ thuật sôi nổi ở tuổi 71.

Dù tuổi tác đã cao và mang bệnh, Tiết Gia Yến vẫn không có kế hoạch nghỉ ngơi. Bà chỉ chờ vài ngày để hồi phục, sau đó lại tới trường quay. Vì không thể mang kính áp tròng, nữ diễn viên dùng kính gọng lớn.

Theo On, Tiết Giai Yến miệt mài hoạt động nghệ thuật suốt 63 năm. Hiện nay, ba người con của bà đã trưởng thành, song nữ diễn viên vẫn chăm chỉ làm việc để các con cháu có cuộc sống thoải mái. Năm 2018, bà chi gần 400.000 USD để tổ chức hôn lễ cho con trai. Nữ diễn viên cũng mua căn hộ trị giá 3 triệu USD làm tổ ấm riêng cho con.

Tiết Gia Yến sinh năm 1950, là tên tuổi gạo cội của màn ảnh Hong Kong. Trong sự nghiệp của mình, bà tham gia nhiều phim ăn khách như Công chúa Thâm Điền, Thực thần (của Châu Tinh Trì), Nghĩa nặng tình thâm, Đường về hạnh phúc, Hào môn dậy sóng, Cửu giang thập nhị phường. Bà được khán giả yêu quý nhờ hình tượng người mẹ hiền lương trên màn ảnh. Bà được TVB trao tặng danh hiệu thành tựu sự nghiệp.

Nữ diễn viên tự mình nuôi dưỡng hai con gái và con trai.

Tiết Gia Yến cưới doanh nhân Thạch Bảo Khánh khi bà tròn 34 tuổi. Họ chung sống 10 năm và có ba người con. Tuy nhiên, ông Thạch Bảo Khánh đã lừa dối nữ diễn viên, bà đệ đơn ly hôn. Thời điểm đó kinh tế kiệt quệ khiến nữ diễn viên từng muốn tự tử. Tiết Gia Yến chia sẻ vì ba con bà làm việc gấp 3-4 lần người khác.

Tiết Gia Yến có cuộc tình gắn bó 14 năm với bạn trai kém bà 17 tuổi. Dù ông hai lần cầu hôn, nữ diễn viên từ chối. Hiện hai người vẫn hạnh phúc.

An Chi

Nguồn Zing https://zingnews.vn/cuoc-song-cua-chi-ca-tvb-tiet-gia-yen-post1205530.html