Cuộc sống của gia đình 8 người trông chờ vào tấm lưới đánh cá

Gốc
Gia đình anh Dũng thuộc diện nghèo của thôn thôn Phú Hòa xã Phú Thùy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Không có đất canh tác nên ngày ngày hai vợ chồng đi đánh cá rồi mang ra chợ bán để lấy tiền đong gạo.

Cả gia đình 8 người chỉ trông chờ nguồn thu nhập từ tấm lưới đánh cá khiến cuộc sống rất bấp bênh. Giờ lại thêm việc cha già yếu và con cái bị bệnh tật hành hạ dường như đã vắt kiệt hết sức lực của vợ chồng anh Hoàng Văn Dũng.

Bố của anh Dũng năm nay cũng đã ngoài 80 tuổi, người chị gái trên 50 tuổi và bị câm điếc.Anh chị đã có 4 mặt con, hiểu được nỗi cực nhọc của cha mẹ nên các con đều rất chăm ngoan, phụ giúp việc nhà và chăm người ông già yếu. Trong nhiều năm liền hai cháu Hoàng Thị Dịu (10 tuổi) và Hoàng Thị Ngọc Diệp (8 tuổi) luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Ngày mưa cũng như ngày nắng anh chị đều đặn thả lưới đánh cá.

Trong khi hoàn cảnh gia đình đang rất khó khăn, cháu Hoàng Thị Dịu phát hiện bị bệnh thận. Thương con đau ốm triền miên, mỗi tháng anh chị phải gom góp cả triệu đồng để đưa con vào Huế chữa trị. Hoàn cảnh gia đình vì thế mà càng thêm chồng chất những khó khăn.

Người chị bị câm điếc và hai đứa con anh Dũng bên rổ khoai sắn chuẩn bị cho bữa tối.

Đang trong cơn bĩ cực thì tin vui đến với gia đình khi được chính quyền địa phương thông báo gia đình thuộc diện nhận được sự hỗ trợ bò từ chương trình Lục Lạc Vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh.

Đây có lẽ là một trong những tài sản mà cả đời anh chị chưa bao giờ dám nghĩ tới. Anh Dũng chia sẻ thêm “được chương trình tặng cặp bò này gia tôi vui lắm, cuộc sống đỡ vất vả hơn nhiều. Tôi đang dự định sang năm, khi bò đẻ sẽ giữ lại gây giống và phát triển đàn bò nhiều thêm để tăng thu nhập”.

Hàng ngàn hộ gia đình đã nhận bò từ chương trình Lục Lạc Vàng.

Luôn đồng hành sẻ chia với mong muốn tiếp thêm động lực sống cho những mảnh đời khó khăn ở những vùng quê còn nghèo khó, trong 5 năm qua, Lục Lạc Vàng kết hợp cùng nhà tài trợ Trà thanh nhiệt Dr.Thanh và các mạnh thường quân đã đến thăm và trao tặng bò tại 37 tỉnh thành, gần 1.500 hộ dân nhận được bò từ chương trình. Hơn 2/3 số hộ dân đã có những thay đổi tích cực trong việc thoát nghèo, nhiều hộ gia đình đã có cuộc sống tốt đẹp hơn, con em của các hộ dân được thực hiện giấc mơ tiếp tục cắp sách tới trường gia đình.

Trà thanh nhiệt Dr Thanh là sự kết hợp của 9 loại thảo mộc tự nhiên: Hoa mộc miên, Hạ khô thảo, Cam thảo, La hán quả, hoa Cúc, Bung lai, Kim ngân hoa, Tiên thảo, Đản hoa. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic hiện đại hàng đầu Châu Âu giúp giữ được trọn vẹn những tinh chất quý của thảo mộc, giúp giải nội nhiệt, thanh lọc cơ thể hữu hiệu, từ đó giữ cho cơ thể luôn tươi trẻ bên ngoài, tràn đầy sức sống.

Sản phẩm đã 4 lần được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia.

PV