Phóng viên Andrea Comas của hãng tin Reuters đã cuộc tiếp xúc trò chuyện với nhiều cụ già trên trăm tuổi ở khắp đất nước Tây Ban Nha.

Cuoc song cua nhung cu gia tram tuoi o Tay Ban Nha - Anh 1

Hầu hết các cụ già trên trăm tuổi ở Tây Ban Nha mà phóng viên Comas có cơ hội được gặp gỡ và phỏng vấn đều cảm thấy vui vẻ trong cuộc sống và muốn thực hiện những niềm đam mê của họ. Trong ảnh là cụ Maximino San Miguel, 102 tuổi. Cụ Miguel phát hiện niềm đam mê đối với kịch nghiệp dư khi 80 tuổi và đã tham gia vào nhiều vở kịch địa phương.

Cuoc song cua nhung cu gia tram tuoi o Tay Ban Nha - Anh 2

Cụ Pedro Rodriguez, 106 tuổi, chơi đàn piano mỗi ngày trong căn hộ của mình ở Asturias. Cụ Pedro hiện sống cùng với người vợ ít hơn mình gần 20 tuổi.

Cuoc song cua nhung cu gia tram tuoi o Tay Ban Nha - Anh 3

Cụ bà Esperanza Alles, 100 tuổi, đang sống với con gái.

Cuoc song cua nhung cu gia tram tuoi o Tay Ban Nha - Anh 4

Francisco Nunez, 112 tuổi, là người cao tuổi nhất trong số những người mà Comas đã phỏng vấn. Cụ Nunez sống cùng con gái trong ngôi nhà của họ ở Badajoz. “Tôi độc thân và sống ở đây cùng bố tôi”, bà Maria Antonia Nunez (81 tuổi), con gái của cụ Nunez, chia sẻ.

Cuoc song cua nhung cu gia tram tuoi o Tay Ban Nha - Anh 5

Cụ bà Pilar Fernandez, 101 tuổi, hiện sống cùng gia đình của con gái ở Asturias.

Cuoc song cua nhung cu gia tram tuoi o Tay Ban Nha - Anh 6

Rafaela Pons, 102 tuổi, đang sống một mình. Mặc dù vậy, con gái của cụ Pons thường xuyên đến thăm cụ. Cụ Pons có thói quen uống một thìa mật ong mỗi ngày để giữ gìn sức khỏe.

Cuoc song cua nhung cu gia tram tuoi o Tay Ban Nha - Anh 7

Trong ảnh là cụ ông Gumersindo Cubo, 101 tuổi, đến từ Avila.

Nụ cười của cụ Maria Josefa Guillen, 103 tuổi, trong cuộc trò chuyện với phóng viên Comas. Được biết, cụ Guillen đang sống cùng người con trai khuyết tật.

Cuoc song cua nhung cu gia tram tuoi o Tay Ban Nha - Anh 8

Cụ Lucia Manzano, 100 tuổi, chia sẻ: “Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là sự thành thật với chính bản thân mình”.

Cuoc song cua nhung cu gia tram tuoi o Tay Ban Nha - Anh 9

Cụ bà Esperanza Fernadez, 103 tuổi, đang sống cùng các con gái. Được biết, ba người chị em gái của cụ cũng sống thọ trên 100 tuổi. (Nguồn ảnh: Reuters)