Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cuộc sống đời thực 'không thể ngờ' của Khải 'Ga-ra hạnh phúc'

Được khán giả bình chọn là cảnh sát đẹp trai nhất màn ảnh nhỏ, lần này trong 'Ga –ra hạnh phúc', diễn viên Bảo Anh hóa thân thành Khải - chủ một ga-ra ô tô có đời tư phức tạp và vẻ ngoài khó đoán. Giống với tính cách lạnh lùng trầm tĩnh trong phim, ngoài đời Bảo Anh khá kín tiếng, khi không phải đi đóng phim chỉ thích ở ngoại thành nuôi cá trồng rau.

Khải được coi là một cú ngoặt trong sự nghiệp của Bảo Anh, bởi đây là dạng vai khác hẳn những hình mẫu cảnh sát chính nghĩa trước đó. Khải từng có quá khứ không trong sạch trước khi hoàn lương. Chính vì vết đen này nên khi trở về với đời thường anh có chút mặc cảm, khó gần. Người duy nhất có thể phá lớp băng bao bọc xung quanh Khải và được anh đối xử dịu dàng là cô em gái Vân (Ngọc Huyền).

Khải là dạng vai khác hẳn so với các vai chiến sĩ công an trước đó của Bảo Anh.

Khải là dạng vai khác hẳn so với các vai chiến sĩ công an trước đó của Bảo Anh.

Biên kịch của “Ga-ra hạnh phúc” cho biết, khi xây dựng nhân vật Khải, ê- kíp đã hướng đến một hình mẫu ngoài lạnh trong nóng, rằng Khải nhất định phải đẹp trai, vẻ ngoài ngầu, lạnh nhưng bên trong lại tình cảm, ấm áp. Thoại của Khải do vậy rất ít, diễn viên phải diễn nhiều hơn bằng ngôn ngữ cơ thể, đặc biệt là ánh mắt.

Khải là mẫu người ngoài lạnh trong nóng.

Khải là mẫu người ngoài lạnh trong nóng.

Khi biết Bảo Anh được chọn vào vai Khải, nhiều diễn viên đã tỏ rõ sự ủng hộ vì vai diễn quá hợp với cá tính Bảo Anh. Có người trong đoàn còn đùa, phen này Bảo Anh không cần diễn, bởi ngoài đời tính cách anh cũng na ná Khải: trầm tĩnh, ít nói, sống nội tâm. Có khác chăng là Bảo Anh không phải người khó gần, anh chỉ không hay chia sẻ chuyện cá nhân, gia đình bởi muốn giữ bình yên cho vợ, con.

Chia sẻ về vai Khải, Bảo Anh cho biết: “Lâu lắm rồi tôi mới được làm người thường không phải vào vai công an, nhưng hóa ra làm người thường khó quá. Bởi vai của tôi ít nói, trầm lắng nhưng khổ thay bên cạnh lại có cây hài Trung “trâu” do diễn viên Duy Hưng đảm nhận. Trên trường quay tôi luôn phải ngồi im một góc để giữ sự tập trung cao độ cho vai diễn. Trong khi ai cũng có thể cười trước những màn tấu hài của Trung “trâu” thì tôi lại phải giữ nguyên bộ mặt lạnh lùng, không cảm xúc. Mỗi lần không nhịn nổi cười ra tiếng là bị đạo diễn nhắc nhở ngay: “phải lạnh lùng, không được cười”!

Khó khăn nín cười trong khi phải diễn chung với một cây hài.

Khó khăn nín cười trong khi phải diễn chung với một cây hài.

Sinh ra lớn lên ở Hà Nội nhưng Bảo Anh lại chọn cách về quê ở Cự Đà (Thanh Oai) mua đất, dựng nhà và sinh sống ở đó suốt hơn chục năm qua. Nam diễn viên chia sẻ, anh thích cuộc sống bình yên, thoáng đạt ở nông thôn, thích công việc nuôi cá, trồng rau hơn là những thứ hào nhoáng khác của showbiz. Chính tay anh làm từng món đồ dùng bằng gỗ trong nhà, việc chăm sóc vật nuôi, cây trồng cũng do “Khải” đảm nhận. Hiện cuộc sống của gia đình Bảo Anh đã tiến vào trạng thái nửa tự túc tự cấp nên anh nói mình không bị áp lực về kinh tế. Ở đây, anh cũng có thể thỏa mãn mong muốn cho các con gần gũi với thiên nhiên, tránh xa điện thoại và những áp lực của thành phố.

Khải ngoài đời chỉ thích sống điền viên ở quê.

Khải ngoài đời chỉ thích sống điền viên ở quê.

Một ngày ở quê của Bảo Anh thường diễn ra như sau: sáng dậy đi chợ, mua thức ăn, đồ sinh hoạt cho cả nhà, sau đó về nhà nấu cơm. Thời gian rảnh hầu như đều dùng để ra vườn cuốc đất, trồng rau. Tối đưa con đi loanh quanh nhà hàng xóm hoặc đi chơi trong làng. Bình thường nếu không có công việc, anh sẽ ở lỳ tại nhà “làm nông dân”. Khi có lời mời đóng phim, anh cũng cân nhắc để thời gian xa nhà không quá dài. Bảo Anh nói, một năm anh chỉ dành một nửa thời gian đóng phim, nửa còn lại dành cho gia đình.

Nhắc về vợ, Bảo Anh thừa nhận bản thân may mắn khi lấy được cô gái cũng là người không thích xô bồ mặc dù cô kém anh gần một con giáp. Họ kết hôn năm 2013 và có với nhau hai con gái. Tuy nhiên, Bảo Anh rất ít chia sẻ thông tin về gia đình bởi anh không muốn người thân vướng vào những thị phi nghề diễn.

Những hình ảnh hiếm hoi của gia đình Bảo Anh.

Những hình ảnh hiếm hoi của gia đình Bảo Anh.

Bảo Anh là cử nhân ngành Kinh tế rẽ ngang sang nghề diễn sau khi tham gia lớp đào tạo diễn viên truyền hình khóa 2 của VFC. Nhờ ngoại hình sáng cùng lối diễn xuất tự nhiên, anh nhanh chóng nhận được nhiều lời mời đóng phim và quyết định gắn bó với công việc này.

"Chiến sĩ công an đẹp trai nhất màn ảnh nhỏ".

"Chiến sĩ công an đẹp trai nhất màn ảnh nhỏ".

Được mệnh danh là “chiến sĩ công an đẹp trai nhất màn ảnh”, Bảo Anh đã tạo được dấu ấn trong lòng khán giả qua những vai diễn như: Bảo “Ngậu” trong “Người Phán Xử”, Quyết trong “Mê Cung”, Vũ trong “Hồ Sơ Cá Sấu”, Đức Anh trong “Câu Hỏi Số 5” hay gần đây nhất là Tùng trong “Mặt Nạ Gương”...

Đạt Nhi