Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cuộc sống kỳ dị của huyền thoại âm nhạc thế giới

Là thiên tài âm nhạc, Prince vẫn bị công chúng chê bai là lập dị vì cách hành xử kỳ quái. Ông thậm chí từ chối lời mời song ca của Michael Jackson vì không thích.

Sinh năm 1958, Prince (tên đầy đủ là Prince Rogers Nelson) trở thành nhà soạn nhạc và ca sĩ khi còn rất trẻ. Nhiều tờ báo cho biết Prince viết ca khúc đầu tiên khi lên bảy tuổi. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã thu âm được hơn 30 album và trở thành một trong những người có ảnh hưởng nhất trong nền âm nhạc toàn cầu từ những năm 1980.

Công chúng tán dương và gọi Prince là thiên tài âm nhạc nhờ loạt giải thưởng lớn ông nắm trong tay: 7 giải Grammy, một giải Quả cầu vàng, một giải Oscar cùng nhiều đề cử, giải thưởng khác. Prince cũng là một trong những nghệ sĩ có số lượng đĩa hát bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 100 triệu bản.

Tuy nhiên, từ âm nhạc đến cuộc sống cá nhân của Prine đều gây ra nhiều tranh cãi, chứa nhiều bí ẩn.

 Cuộc sống bí ẩn của nam danh ca huyền thoại Prince là câu chuyện dài không kể hết.

Cuộc sống bí ẩn của nam danh ca huyền thoại Prince là câu chuyện dài không kể hết.

Âm nhạc độc đáo và quái dị

Kiệt tác đầu tiên trong sự nghiệp của Prince là album Dirty Mind, ra mắt năm 1980. Ông pha trộn R&B và pop với nhau để tạo ra âm nhạc mang lại cảm giác giải phóng xác thịt bên trong con người. Tuy nhiên, do mọi thứ trong album đều được miêu tả quá "rõ ràng", chúng đã không được phát sóng trên các đài phát thanh.

 Đằng sau ánh hào quang của danh xưng "huyền thoại âm nhạc" là cuộc đời bí ẩn.

Đằng sau ánh hào quang của danh xưng "huyền thoại âm nhạc" là cuộc đời bí ẩn.

Năm 1988, khi cho ra mắt album Lovesexy, Prince tạo nên luồng tranh cãi lớn trong dư luận khi tung ảnh bìa album tạo dáng không mảnh vải che thân. Kết quả là album bị hạn chế lượng tiêu thụ và bị nhiều hãng đĩa từ chối. Tuy nhiên, Prine vẫn mặc kệ và trả lời với báo chí rằng ông thích thế. Các nhà phê bình âm nhạc cũng đau đầu vì không thể phân loại phong cách của Prince bởi ông thay đổi liên tục.

Prince không sử dụng nghệ danh cố định nào. Số nghệ danh của ông nhiều không đếm hết như The Kid, The Purple Purv, The Minneapolis Midget, Jamie Starr, Joey Coco, Alexander Nevermind và Christopher...

Sẵn sàng đương đầu với những thế lực lớn trong âm nhạc

Prince là ngôi sao âm nhạc thế giới đầu tiên dám đứng lên đương đầu với các đại gia trong làng sản xuất âm nhạc để khẳng định sự tự do thương mại và nghệ thuật.

Ông từng trả lời trên báo chí rằng: "Các hợp đồng âm nhạc giống như là nô lệ", đồng thời kêu gọi các nghệ sĩ đừng ký hợp đồng với các nhà sản xuất. Cuộc đối đầu mạnh mẽ nhất của ông là với nhà sản xuất Warner Music từ năm 1992, khiến số lượng đĩa ông phát hành bị thất thu và tên tuổi chìm xuống trong nhiều năm.

 Prince là người khó tính, cầu toàn trong mọi thứ.

Prince là người khó tính, cầu toàn trong mọi thứ.

Năm 2007, ông kiện YouTube và eBay.com vì cho rằng các trang web này không lọc kỹ càng những hình ảnh và âm nhạc đăng tải bất hợp pháp. Prince sau đó tiếp tục sỉ nhục Maroon 5 vì hát lại ca khúc Kiss của ông. Ông thậm chí từ chối lời mời hát song ca của Michael Jackson trong ca khúc Bad vì không thích.

Prince từng mời một nhóm nhà báo đến nhà riêng của ông và xếp họ ngồi dưới chân ông để nghe ông thông báo về kế hoạch tour diễn. Một nhóm phóng viên khác bị buộc phải nhảy múa trước mặt ông và chỉ được phỏng vấn ông nếu nhảy đẹp. Cũng có thông tin cho rằng có phóng viên đến nhà ông phỏng vấn nhưng lại chỉ có thể nói chuyện qua điện thoại với ông dù Prince ở ngay phòng bên cạnh.

Thiên tài luôn khác người và Prince cũng là một trong số ấy. Những hành động của ông tuy có phần quái dị và khó hiểu, nhưng thực chất nó cũng chỉ là một phần cá tính của con người luôn dẫn đầu xu hướng, thích phá cách trong âm nhạc và bộc lộ cái tôi mạnh mẽ.

Hà Trang