Cuộc thi 'Ấn tượng S-Race 2022': Chạy bộ để trưởng thành hơn

Nhiều câu chuyện mang thông điệp ý nghĩa của các bạn học sinh, sinh viên về hành trình chinh phục môn chạy bộ đang được chia sẻ tại cuộc thi ảnh và video 'Ấn tượng S-Race 2022'.

Diễn ra từ tháng 3, cuộc thi “Ấn tượng S-Race 2022” đang nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ trên khắp cả nước không chỉ vì giải thưởng hấp dẫn, mà còn ở ý nghĩa khơi dậy tinh thần thể thao, truyền cảm hứng luyện tập hăng say đến cộng đồng yêu chạy bộ.

Đợt I của cuộc thi đã khép lại vào ngày 30/6. Dự kiến, đợt II bắt đầu nhận bài dự thi từ nay đến 15/12. Mỗi đợt sẽ chọn ra 50 bài dự thi tốt nhất để vào vòng chung kết với tổng giá trị giải thưởng là 130 triệu đồng.

Hành trình đến với chạy bộ

Có vô vàn lý do để các bạn trẻ tham gia chạy bộ mỗi ngày, từ ước muốn có được dáng vóc gọn gàng, cơ thể săn chắc, sức khỏe dẻo dai, tinh thần lạc quan, tràn năng lượng đến coi chạy bộ là thử thách để vượt qua chính mình… Tuy nhiên, một điểm chung là khi đã sải bước trên đường, ai cũng mong bản thân của ngày hôm nay chạy được quãng đường dài hơn ngày hôm qua và ngày mai sẽ là một cột mốc mới.

Từ những cô, cậu bé nhút nhát, tự ti vì thừa cân, rất nhiều bạn trẻ đã thay đổi trở để trở nên tự tin, khỏe đẹp hơn nhờ chạy bộ. Bùi Dương Gia Hân - học sinh lớp 8A3 của TH-THCS Võ Thị Sáu (Buôn Ma Thuột) - cho biết bạn tham gia chạy bộ theo lời đề nghị của thầy dạy võ để cơ thể được săn chắc hơn, bởi nữ sinh cao 1,65 m nhưng lại nặng 70 kg. Những ngày đầu, tập luyện là cực hình bởi Gia Hân không thể chạy nổi 1 km. Sau nhiều tháng kiên trì, mới đây, nữ sinh này đã “tốt nghiệp” cự ly 10,2 km và tự tin hơn nhiều khi đăng ký tham gia các giải chạy khác.

 Gia Hân của hiện tại là một cô gái xinh xắn và tràn đầy năng lượng sau nhiều tháng kiên trì chạy bộ.

Gia Hân của hiện tại là một cô gái xinh xắn và tràn đầy năng lượng sau nhiều tháng kiên trì chạy bộ.

Lê Hoàng Thương - học sinh lớp 12CB4 của THPT Chiêm Thành Tấn (Hậu Giang) - chia sẻ việc bị thầy phạt chạy 600 m do đi học trễ vì mê game là lý do đưa cậu đến với bộ môn này. Nhờ 600 m đó, Hoàng Thương đã thay đổi hoàn toàn. Từ một cậu bé lầm lì, mắc chứng béo phì, nam sinh tích cực tham gia các hoạt động thể dục, thể thao để trở nên khỏe mạnh hơn, kết nhiều bạn mới và luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

 Nỗ lực trên đường chạy là chìa khóa truyền cảm hứng để các bạn trẻ kiên cường hơn mỗi khi gặp khó khăn hay thất bại.

Nỗ lực trên đường chạy là chìa khóa truyền cảm hứng để các bạn trẻ kiên cường hơn mỗi khi gặp khó khăn hay thất bại.

Trưởng thành từ bản lĩnh

Mong muốn truyền cảm hứng vận động tới người trẻ, Tập đoàn TH - đơn vị sở hữu thương hiệu TH True Milk - đồng hành cùng S-Race 2022 để khuyến khích học sinh, sinh viên tham gia nhiều hơn vào các hoạt động thể chất, tập luyện thể thao nhằm tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe.

“Sức khỏe không chỉ bắt nguồn từ dinh dưỡng, từ dòng sữa tươi và các sản phẩm đồ uống, thực phẩm sạch, mà còn đến từ những hoạt động thể chất hợp lý. Chăm lo, đảm bảo dinh dưỡng và hoạt động thể chất là chìa khóa để phát triển tầm vóc, thể lực, trí lực cho thế hệ trẻ”, đại diện Tập đoàn TH chia sẻ.

“Cuộc sống là một cuộc đua marathon, không phải đường chạy nước rút. Cuộc đua không dành cho ai cán đích nhanh nhất, mà cho những người không bỏ cuộc” là chia sẻ của Đỗ Thái Bảo - học sinh lớp 11A8 của THPT Xuân Trường B (Nam Định).

Những thông điệp tích cực được các học sinh, sinh viên gửi gắm tại “Ấn tượng S-Race 2022”.

Những thông điệp tích cực được các học sinh, sinh viên gửi gắm tại “Ấn tượng S-Race 2022”.

Trong khi đó, Lê Thị Thanh Quyền - học sinh THPT Cà Mau (Cà Mau) - mong muốn thông qua “Ấn tượng S-Race 2022” để truyền cảm hứng và năng lượng tích cực đến mọi người. Nữ sinh gửi lời kêu gọi cộng đồng tham gia chạy bộ để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa lan tỏa niềm vui trong cuộc sống.

“Có những lúc mình cảm thấy thất bại trong cuộc sống. Cảm giác ngại và buồn đó cũng như khi vấp ngã trong chạy bộ vậy. Song, các bạn biết không, chính những lần vấp ngã đó đã đổi lại một thể lực, sức khỏe tốt và ý chí không bỏ cuộc. Vậy nên, nếu bạn vấp ngã hay thất bại, đừng ngần ngại mà hãy dùng chính sức lực của mình để chiến tiếp”, Lê Quốc Minh - học sinh lớp 9/6 của THCS Nguyễn Văn Linh (TP.HCM) - trải lòng.

Cuộc thi “Ấn tượng S-Race 2022” vẫn đang tiếp tục nhận bài dự thi từ nay đến 15/12. Thí sinh làm theo 3 bước để tham gia cuộc thi:

Bước 1: Quay video/chụp ảnh khi đang chạy bộ hoặc tập luyện (có thể sử dụng hình ảnh do BTC cung cấp trong giải chạy S-Race 2022).

Bước 2: Gửi ảnh/video về fanpage S-Race tại đây hoặc email: srace.info@gmail.com; chia sẻ cảm nghĩ về hành trình đến với bộ môn chạy bộ cũng như cuộc thi S-Race 2022; đính kèm thông tin liên hệ của người tham gia (họ tên/trường/lớp/địa chỉ/số điện thoại); ghi rõ “bài dự thi Ấn tượng S-Race” ở tiêu đề.

Bước 3: Những bài dự thi hợp lệ sẽ được BTC lựa chọn đăng tải lên fanpage Page S-Race. Độc giả có thể kêu gọi người thân, bạn bè cùng tương tác để tăng điểm bình chọn.

https://www.facebook.com/s.race.vietnam

Trà An

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/cuoc-thi-an-tuong-s-race-2022-chay-bo-de-truong-thanh-hon-post1334544.html