Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cuộc thi Ảnh Nghệ thuật Quốc tế tại Việt Nam 2021 nhận tác phẩm đến 31.7

Cuộc thi Ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam năm 2021 do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức với sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP), Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA) và Hiệp hội Hình ảnh không biên giới (ISF) đang nhận tác phẩm dự thi đến hết tháng 7. Cuộc thi dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh trên toàn thế giới.

Tác phẩm Autumn afternoon at Tay Bac của Đào Tiến Đạt, Huy chương Vàng FIAP (đề tài Phụ nữ) tại Cuộc thi ảnh nghệ thuật AGCP năm 2019 tại Ấn Độ

Theo Ban tổ chức, nội dung cuộc thi năm nay gồm 4 đề tài: Tự do cho ảnh màu; Tự do cho ảnh đơn sắc; Ảnh du lịch (cả màu và đơn sắc) và ảnh chân dung (cả màu và đơn sắc). Mỗi tác giả gửi tối đa 4 ảnh cho mỗi đề tài (mỗi ảnh chỉ gửi ở 1 đề tài), ảnh dự thi gửi trực tiếp tại website: www.contestvn.com.
Ban tổ chức cuộc thi lưu ý đối với đề tài “Ảnh du lịch”: Tác phẩm tham gia nội dung này cần thể hiện nét đặc trưng hoặc văn hóa của một vùng miền được khai thác một cách tự nhiên. Ảnh du lịch không có giới hạn về địa lý. Không chấp nhận ảnh được dàn dựng. Ảnh cận cảnh về con người hoặc các vật thể phải có yếu tố xác minh được nơi chốn. Các tác phẩm tham gia cuộc thi không được chắp ghép, thay thế, bỏ các chi tiết trong ảnh. Ảnh được phép cắt cúp, cân chỉnh tương phản, màu sắc nhưng phải tự nhiên.
Cuộc thi trao tổng cộng 97 giải thưởng, trong đó: Giải thưởng dành cho tác giả xuất sắc nhất cuộc thi do FIAP trao. Mỗi đề tài có bộ giải thưởng gồm: Giải của VAPA: 1 Huy chương (HC) Vàng, 1 HC Bạc, 1 HC Đồng và 3 Giải Khuyến khích; Giải của FIAP: 1 HC Vàng, 1 HC Bạc, 1 HC Đồng và 3 Bằng Danh dự; tương tự cơ cấu giải thưởng của PSA và ISF: 1 HC Vàng, 1 HC Bạc, 1 HC Đồng và 3 Bằng Danh dự. Đối với tác giả trong nước, ảnh triển lãm được tính điểm theo cấp quốc gia.

Sau khi hết thời gian nhận ảnh theo quy định (ngày 31.7), Ban giám khảo chấm ảnh từ ngày 10-30.8. và thông báo kết quả vào 5.9.2021. Cuộc thi dự kiến trao giải thưởng và khai mạc triển lãm tại Hà Nội vào tháng 10.2021.

TÙNG THƯ

Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/giai-tri/my-thuat-nhiep-anh/artmid/478/articleid/42874/cuoc-thi-anh-nghe-thuat-quoc-te-tai-viet-nam-2021-nhan-tac-pham-den-317