Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cuộc thi bắn pháo bất thường của quân đội Triều Tiên

Triều Tiên đã tiến hành một cuộc thi bắn pháo nhằm tăng cường khả năng quốc phòng của đất nước theo chính sách quân sự của Đảng Lao động cầm quyền, truyền thông nhà nước đưa tin hôm Chủ nhật.

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), cuộc thi được tổ chức hôm thứ Bảy nhằm kiểm tra "cách các binh sĩ cơ giới của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) đã tiến hành các cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng tác chiến của pháo binh cơ động"..

Pak Jong-chon, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Bộ Chính trị đảng cầm quyền, hướng dẫn cuộc thi. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không tham dự sự kiện này.

KCNA cho biết: “Ngay khi lệnh khai hỏa được đưa ra bởi chỉ huy của các đơn vị phối hợp, các nòng súng tiêu diệt đối phương đã nã đạn vào mục tiêu để bắn trúng mục tiêu chính xác”. Đơn vị giành được vị trí đầu tiên đã nhận được "chứng chỉ, huy chương và huy chương xạ thủ bậc thầy", và ông Pak "rất hài lòng với kết quả thi đấu", KCNA cho biết.

Theo Yonhap, "thật bất thường khi Triều Tiên công bố một cuộc thi bắn pháo không do nhà lãnh đạo Kim chủ trì".

Ông Pak Jong-chon (trái), thành viên Đoàn Chủ tịch Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên, chủ trì cuộc thi bắn pháo vào ngày 6/11/2021. Ảnh do KCNA công bố, phát hành trên Yonhap ngày 7/11/2021

Ông Pak Jong-chon (trái), thành viên Đoàn Chủ tịch Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên, chủ trì cuộc thi bắn pháo vào ngày 6/11/2021. Ảnh do KCNA công bố, phát hành trên Yonhap ngày 7/11/2021

Cuộc thi diễn ra khi Bình Nhưỡng kêu gọi Hàn Quốc và Mỹ từ bỏ "tiêu chuẩn kép", chỉ trích Seoul và Washington coi các hoạt động quân sự của họ là "hành động khiêu khích" và khẳng định các hành động của họ là răn đe.

Hôm thứ Bảy, Tongil Sinbo, một tuần báo tuyên truyền của Triều Tiên, đã tố cáo Hàn Quốc tổ chức một cuộc tập trận không quân chung với Mỹ, gọi đây là một "cuộc diễn tập chiến tranh" đi ngược lại những nỗ lực xây dựng hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức một cuộc tập trận không quân thường niên kéo dài 5 ngày vào tuần trước, theo một cách thức thấp dường như nhằm hỗ trợ các hoạt động ngoại giao đang diễn ra nhằm nối lại đối thoại với Triều Tiên.

Reuters đưa tin, các nhà phân tích cho rằng Bình Nhưỡng đang tìm cách bình thường hóa các hoạt động quốc phòng của mình, với mục đích cuối cùng giành được sự chấp nhận của quốc tế đối với các kho vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo, vốn đã bị các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trừng phạt.

Phần lớn lực lượng pháo binh thông thường lớn của Triều Tiên được triển khai dọc theo biên giới với Hàn Quốc, nơi chúng có tầm bắn tới tận thủ đô Seoul (Hàn Quốc).

Hồng Hân (theo Yonhap)