Cuộc thi Giải pháp thành phố xanh đang tìm các ý tưởng thiết thực

Gốc
Đại sứ quán Đan Mạch và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam - Đan Mạch đang tìm các ý tưởng, giải pháp tối ưu về thành phố xanh cho Cuộc thi 'Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam'.

Cuộc thi nhằm tập trung hỗ trợ Mục tiêu phát triển bền vững số 11 của Liên hợp quốc: Xây dựng các thành phố toàn diện, an toàn, có khả năng chống chịu và bền vững. Cuộc thi cũng là một hoạt động nhằm hưởng ứng chiến dịch “Các giải pháp thành phố bền vững” bao gồm một chuỗi hoạt động do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam khởi xướng sẽ diễn ra vào tháng 12 năm 2017.

Các tổ chức phi chính phủ địa phương, tổ chức sinh viên và các doanh nghiệp xã hội ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được mời tham gia gửi các ý tưởng tốt nhất về cách đảm bảo một thành phố xanh-sạch hơn trên địa bàn của mình. Các ý tưởng với quy mô lớn, nhỏ đều được chào đón.

Ở mỗi thành phố, ý tưởng tốt nhất sẽ được tặng thưởng 3500 USD và ý tưởng giải Nhì sẽ được tặng thưởng 1500 USD cho việc hiện thực hóa ý tưởng. Các đơn vị được lựa chọn sẽ được mời đến trình bày về ý tưởng của mình tại Hà Nội (ngày 12-12 tại Trường Đại học Xây dựng) hoặc tại thành phố Hồ Chí Minh (ngày 14-12 tại Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh).

Việc hiện thực hóa các ý tưởng thắng giải sẽ diễn ra trong vòng khoảng 6 tháng sau sự kiện chung kết. Tiêu chí về ứng cử viên và cách thức tham gia cuộc thi là: Đơn vị tham gia cuộc thi phải có khả năng tham gia vòng chung kết tại Hà Nội, hoặc thành phố Hồ Chí Minh; đơn vị thắng cuộc cần cung cấp các tài liệu chứng minh sự hỗ trợ tài chính từ cuộc thi được sử dụng đúng với các điều khoản của dự án; đề xuất dài tối đa 1 trang và tập trung vào: Ý tưởng dự án; tác động môi trường và xã hội; triển khai thực hiện giải pháp. Các bên tham gia có thể gửi đề xuất ý tưởng tới địa chỉ hebruh@um.dk muộn nhất vào ngày 3-12-2017.

BĂNG CHÂU

Tin nóng

Tin mới